Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn

Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống của phở và những biến tấu hiện đại đã tạo ra một món ăn hấp dẫn, ngon miệng.

Phở chiên phồng là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Hà Nội, nổi bật với hương vị thơm ngon từ thịt bò xào rau cải và độ giòn tan của bánh phở chiên.

Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống của phở và những biến tấu hiện đại đã tạo ra một món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Thịt bò xào kết hợp với rau cải, cà rốt, hành tây mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà. 

Thịt bò xào kết hợp với rau cải, cà rốt, hành tây mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà. 

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 0,3 gram ( chọn thịt bắp, dải sườn hoặc diềm thăn mềm)

- Rau: cải ngọt hoặc cần tây

- Cà rốt: nửa củ

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Bánh phở

- Tỏi, gừng, sả

- Gia vị thịt bò: mật ong, bột canh hoặc hạt nêm, dầu ăn, nước mắm (có thể thêm xì dầu).

- Bột năng: 1-2 thìa cà phê

Chế biến:

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 2

- Ướp thịt bò với gừng, tỏi và sả đã đập dập, băm nhỏ. Thêm dầu ăn, nước mắm, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa bột năng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ. Như vậy, thịt bò sẽ thấm gia vị và trở nên mềm hơn.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 3

-  Bánh phở để 3-4 lớp chồng lên nhau, cắt thành từng miếng hình chữ nhật.

- Rau rửa sạch, cắt khúc.

- Gọt vỏ cà rốt, hành tây và thái thành các lát mỏng.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 4

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho từng miếng bánh phở vào chảo. Nên chiên với mức nhiệt lớn để bánh phở nở nhanh và vàng đều cả hai mặt.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 5

- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với mức nhiệt lớn, đảo nhanh tay để thịt chín đều.

- Trút phần thịt bò đã xào ra đĩa, giữ lại một ít nước sốt trong chảo.

- Cho cà rốt vào chảo đảo đều, sau đó, thêm hành tây và rau cải, tiếp tục xào cho các nguyên liệu hòa quyện.

- Cuối cùng, cho phần thịt bò đã xào trở lại chảo rau, thêm một ít nước lọc để tạo thành nước chấm cho bánh phở.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 6

- Để pha nước chấm chua ngọt cho món phở chiên phồng, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: nước lọc, đường, dấm, chanh, ớt, bột canh và nước mắm, nêm nếm các thành phần này sao cho vừa miệng.

Cuối tuần đổi bữa cho cả nhà với món phở chiên phồng siêu hấp dẫn - 7

Phở chiên phồng nổi bật với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong vẫn giữ được độ mềm mại. Thịt bò được xào vừa chín tới, mềm ngọt, hòa quyện hoàn hảo với rau củ tươi ngon, tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kim JinHua ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN