Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị

Tteokbokki, món bánh gạo cay nổi tiếng Hàn Quốc với những miếng bánh gạo dẻo mềm, chả cá thơm thơm và nước sốt sóng sánh cay nồng chắc chắn sẽ đốn tim mọi người.

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 1

Tteokbokki cay nồng, đậm vị

Nguyên liệu:

- 500g bánh gạo, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 950ml nước

- 7 con cá cơm khô, bỏ đầu đuôi

- 1-2 miếng rong biển khô

- 100g sốt ớt Hàn Quốc

- 15g hạt tiêu

- 15g đường

- 3 cây hành lá, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ (có thể dùng trứng cút nếu muốn)

- 200g chả cá

Cách làm:

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 2

- Cho nước, cá cơm khô và rong biển vào nồi. Đun sôi, mở vung và tiếp tục đun trong 15 phút, sau đó vớt cá khô và rong biển ra khỏi nồi.

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 3

- Trộn đều sốt ớt, hạt tiêu và đường rồi đổ vào nồi, thêm bánh gạo, hành lá, chả cá và trứng luộc vào nồi, đảo nhẹ nhàng.

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 4

- Tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm và nước sốt đặc lại, mất 10-15 phút. Nếu bánh gạo vẫn chưa đủ độ mềm, thêm nước sôi và tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm dẻo.

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 5

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 6

- Tắt bếp. Bày bánh gạo ra đĩa và thưởng thức.

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 7

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị - 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN