Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi và nêm gia vị đơn giản thế này có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món lá đu đủ non xào tỏi bổ dưỡng và dễ làm dưới đây được độc giả K. Song chia sẻ cùng bạn đọc giadinh.net.vn.

Lá đu đủ xanh xào tỏi là một món ăn phổ biến của đồng bào vùng Tây Bắc. Nhiều người còn truyền tai nhau rằng đây là một món ăn có thể giúp phòng chống được một số bệnh.

Chọn mua lá đu đủ

Chọn mua lá trên ngọn nhưng đừng non quá mới là lá ngon.

Chọn mua lá trên ngọn nhưng đừng non quá mới là lá ngon.

Lá đu đủ nằm trên phần ngọn với màu sắc xanh nhạt, lá tươi mới nhưng không non quá và đồng màu ở mọi phía là lá ngon.

Chọn những ngọn đu đủ cầm chắc tay, cứng cáp, ngọn còn tiết nhựa vì đó là lá non vừa mới hái.

Tuy nhiên, cần tránh mua lá đu đủ hư hỏng hay bị héo, khi cầm trên tay có cảm giác mềm và nhẹ.

Sơ chế

Chỉ vài nghìn mua nắm lá đu đủ non, xào với tỏi và nêm gia vị đơn giản thế này có ngay đĩa rau xào ngon như nhà hàng - 2

Lá đu đủ bạn đem rửa sạch cả tàu cho hết sạn, sau đó xé ra thành từng mảnh to.

Cho vào chậu nước vò kỹ cho bớt nhựa, rửa nhiều lần cho đến khi nước trong.

Sau khi rửa hết nhựa đu đủ, bạn đun sôi nước rồi đổ lá đu đủ vào nồi luộc cho lá mềm vừa (không nên luộc nhừ) và ra bớt vị đắng. Sau đó bạn đổ ra rổ, lấy chậu nước lạnh khác bỏ rau vừa luộc vào rồi vớt lên vắt khô.

Chế biến

Lá đu đủ được vắt khô sau khi luộc và nhúng vào nước lạnh.

Lá đu đủ được vắt khô sau khi luộc và nhúng vào nước lạnh.

Bạn phi thơm tỏi lên rồi xào lá đu đủ non như xào rau muống. Để món xào nhiều dinh dưỡng hơn bạn có thể cho thêm chân tẩy là thịt lợn hoặc thịt bò. Nêm gia vị, mì chính (nếu muốn), bột nêm, dầu hào mỗi thứ một tí là có món xào vừa miệng và rất thơm ngon.

Món lá đu đủ xào tỏi và chân tẩy thịt lợn của độc giả K. Song

Món lá đu đủ xào tỏi và chân tẩy thịt lợn của độc giả K. Song

Công dụng của lá đu đủ đối với sức khỏe

- Hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết

- Uống trà hoặc thuốc sắc từ lá đu đủ có công dụng làm giảm nhẹ triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, tiền kinh nguyệt như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, khó tiêu.

- Thuốc sắc từ lá đu đủ có khả năng điều trị nhiều vấn đề về da.

- Đặc tính chống oxy hóa cùng thành phần vitamin E có trong lá đu đủ có khả năng cung cấp sự hỗ trợ cho gan, chống lại bệnh viêm gan và xơ gan liên quan đến viêm gan C (HCV).

- Uống thuốc sắc từ lá đu đủ hoặc ăn lá đu đủ có khả năng làm giảm bớt những căng thẳng liên quan đến cảm xúc như thay đổi tâm trạng hoặc bệnh trầm cảm.

- Lá đu đủ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giảm triệu chứng táo bón, ợ nóng, đầy hơi, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề tiêu hóa khác.

- Giảm viêm, tăng cường năng lượng, cải thiện độ nhạy insulin ở bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường, tổn thương thận.

- Giải độc cho cơ thể.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chất papain trong thành phần của lá đu đủ có nguy cơ gây kích ứng dạ dày. Chính vì thế, những bệnh nhân bị mắc bệnh dạ dày không nên lạm dụng lá đu đủ để tránh bị xuất huyết dạ dày dẫn đến nguy cơ tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]

Đu đủ: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo ”rước họa vào thân”

Đu đủ hỗ trợ chữa tiểu đường, chống ung thư, tốt cho tim mạch và còn rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo L.Nhi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN