Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài"

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 01:00 AM (GMT+7)

Một bát chè đậu xanh ngọt ngon mát lạnh thế này chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn được sảng khoái và tràn đầy năng lượng trong ngày hè nóng nực.

Sự kiện: Cách nấu chè

Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 80g đậu xanh

- 5g tảo bẹ khô (hoặc phổ tai)

- 30g hạt sen

- Một ít đường phèn

Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài" - 2

Cách làm chè đậu xanh cực ngon

- Bước 1: Đậu xanh và hạt sen rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ để hạt sen và đậu xanh hấp thu nước. Đồng thời việc ngâm đậu và hạt sen sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu.

- Bước 2: Tảo bẹ rửa sạch ngâm trong nước cho đến khi tảo bẹ mềm và có khối lượng gấp 3, gấp 4 lần tảo bẹ khô là được. Thái tảo bẹ thành sợi. Cho đậu xanh, hạt sen đã ngâm vào nồi rồi thêm tảo bẹ vào.

Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài" - 3

- Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút.

- Bước 4: Khi đậu xanh đã chín nở bung thì cho đường phèn vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn). Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Chè đậu xanh nấu theo cách này đảm bảo "mát từ trong ra ngoài" - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/che-dau-xanh-nau-theo-cach-nay-dam-bao-mat-tu-t...

Cách nấu chè đỗ đen tưởng đơn giản nhưng lại cần bí quyết

Xưa nay chè đỗ đen nguyên chất vẫn là món chè mà hầu hết các bà nội trợ đều biết nấu để giải nhiệt ngày hè cho...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Cách nấu chè