Cảm xúc ngọt ngào

Bánh mì baguette thơm giòn dùng kèm với phô-mai Ricotta đậm đà, hòa quyện cùng vị ngọt ngào của món sữa chua kem trái cây, sẽ đem đến sự thanh tao trong cả cảm xúc và khẩu vị của người thưởng thức.

Kem đậu Hà Lan, phô-mai tươi, rau tươi

Nguyên liệu

Súp kem đậu
Đậu Hà Lan hạt: 100g
Hành tây: 1 củ
100ml kem, 250ml nước hầm gà, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 ít lá bạc hà; Muối, tiêu
Bánh mì
Bánh mì baguette dài: 1 ổ
Atisô: 1 bông
1 củ cà rốt, 50g cần tây, 100g đậu tằm, 50g phô-mai Ricotta, 20g bơ, 1 ít lá đậu tằm, 100g cải tàu bay non; Muối, tiêu, dầu ô-liu

Cảm xúc ngọt ngào - 1

Cách làm

Súp kem đậu

- Đậu Hà Lan tách vỏ, ngâm nước lạnh cho mềm, vớt để riêng vỏ và hạt

- Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Lá bạc hà rửa sạch. Nước hầm gà đun nóng

- Làm nóng dầu ô-liu, cho hành tây vào phi thơm khoảng 3 phút, cho vỏ đậu và lá bạc hà vào, đảo thêm 3 phút nữa sau đó cho đậu Hà Lan cùng nước hầm gà vào, nấu khoảng 5 phút, vớt bỏ lớp mỡ gà. Sau cùng cho kem vào, khuấy đều cho sôi trở lại, nêm muối, tiêu cho vừa ăn

Bánh mì

- Bông atisô lột bỏ lớp vỏ già. Cần tây tước xơ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Tất cả xắt lát mỏng dài, chần sơ, ngâm nước lạnh cho giòn, vớt ra để ráo

- Cho đậu và lá đậu tằm vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên bếp đun sôi, vớt ra ngâm trong nước lạnh, tách vỏ đậu

- Bánh mì nướng lại cho nóng, cắt khoanh mỏng. Phết bơ lên từng lát bánh, cho cần tây, cà rốt, atisô, đậu tằm lên, rắc thêm ít muối, tiêu và dầu ô-liu

- Trình bày: Cho súp ra ly hoặc đĩa sâu lòng, cho phô-mai vào chén, trang trí với đậu tằm, cải tàu bay, dùng chung với bánh mì.

Mách nhỏ

Phô-mai Ricotta có nguồn gốc từ Ý, được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc cừu. Loại phô-mai này rất mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo.

Sữa chua kem trái cây, mứt tía tô, xoài giòn

Thành phần

Mứt tía tô: 36g bột gelatine, 1 lít nước, 20 lá tía tô
Sữa chua kem trái cây: 500g sữa chua trắng nguyên chất, 250g kem tươi không đường
Xoài giòn: 100g xoài tươi, 125g bơ mềm, 65g bột mì, 250g đường
Xoài, thanh long, đu đủ, dứa, dâu để trang trí

Cảm xúc ngọt ngào - 2


Pha chế


- Mứt tía tô: Nấu bột gelatine với nước và lá tía tô cho đến khi thành mứt

- Sữa chua kem trái cây: Trộn đều sữa chua với kem tươi sau đó cho vào máy đánh kem để làm thành món kem trái cây

- Xoài giòn: Trộn xoài, bơ, bột và đường với nhau, để tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy ra, quết lên khay nướng thành một lớp mỏng, đem nướng ở nhiệt độ 160°C đến khi chín

- Cho mứt, sữa chua và xoài giòn vào ly rượu, trang trí với các loại trái cây.

Mách nhỏ

Nên chọn đa dạng trái cây đủ màu sắc trang trí cho món sữa chua kem thêm bắt mắt. Những loại thích hợp là xoài, thanh long, đu đủ, dưa, dâu, mỗi loại cắt 1 lát cho vào ly.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp trưởng Tjaco van Eijken ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN