Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết

Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt khoai lang sấy "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách.

Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)

- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu

Cách làm

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

Bước 3: Trải khoai ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Bước 3: Trải khoai ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Tết đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt khoai lang sấy dẻo thơm cho ngày đầu xuân.

Tết đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt khoai lang sấy dẻo thơm cho ngày đầu xuân.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công

Thật không sai khi nói Tết của các bà nội trợ là mùa làm mứt. Mứt tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, vừa là cách để mang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thạch Thảo ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN