Cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để suốt 1 năm không lo mọc mầm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tỏi nảy mầm tuy không độc hại nhưng lại làm mất đi vị ngon vốn có của loại gia vị này.

Tỏi là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong nhà bếp của chúng ta. Đây là loại củ có trong hầu hết các món ăn không chỉ vì có hương vị đặc biệt mà còn có những lợi ích về sức khỏe. Các chất có trong tỏi bao gồm: vitamin B6, mangan, kẽm, vitamin C cùng các chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn bệnh tật, đặc biệt là cảm lạnh thông thường.

Cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để suốt 1 năm không lo mọc mầm - 1

Khi mua tỏi, nhiều gia đình có thói quen mua nhiều để tiện khi cần là có. Tuy nhiên, vì lý do này mà tỏi để ở nhà thường xuất hiện tình trạng mọc mầm hoặc khô do để lâu. Mặc dù tỏi mọc mầm không sản sinh ra các chất độc hại nhưng vị ngon và tươi của nó sẽ bị giảm sút, vị cay cũng không còn đậm đà. Nếu dùng tỏi mọc mầm để nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn, chính vì thế cách bảo quản tép tỏi tươi lâu mà không bị mọc mầm được rất nhiều bà nội trợ quan tâm.

Cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để suốt 1 năm không lo mọc mầm - 2

Để bảo quản loại gia vị này, đầu tiên bạn hãy nhặt những củ hơi úa hoặc mọc mầm để ăn trước sau đó cho số tỏi nguyên củ vẫn tươi còn lại vào túi ni lông.

Chuẩn bị một lượng muối vừa đủ và đảo trên chảo lửa vừa. Muối sau khi được rang cần để nguội. Cho lượng muối đã rang này vào túi ni lông để tỏi và buộc chặt miệng túi. Cách bảo quản đơn giản này có thể đảm bảo tỏi không nảy mầm trong vòng 1 năm mà tép tỏi vẫn tươi và căng bóng.

Cách bảo quản tỏi cực đơn giản, để suốt 1 năm không lo mọc mầm - 3

Nguyên nhân là do muối sau khi rang có thể hút nước và ngăn không cho tỏi hấp thụ nước từ không khí. Tỏi cần đạt độ ẩm nhẹ và nhiệt độ thích hợp mới có thể này mầm và muối ăn có tác dụng diệt khuẩn tốt, đồng thời giúp tỏi không bị khô và thối. Từ đó có thể kéo dài thời gian bảo quản tỏi.

Nguồn: [Link nguồn]

Bảo quản và chế biến thực phẩm trong mùa dịch sao cho an toàn?

Chúng ta cần phải rửa tay bằng xà phòng ít nhất 20 giây trước khi tiếp xúc với thực phẩm. Không rửa tay có thể sẽ gây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN