Cá mú chưng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy cho ngày thu se lạnh

Sự kiện: Món ngon từ cá

Vị ngọt của món cá mú chưng mỡ hành kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

Món cá mú chưng mỡ hành là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà. 

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt. Các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng vì vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Vị ngọt của món cá mú chưng mỡ hành kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình. 

Cá mú chưng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy cho ngày thu se lạnh - 1

Nguyên liệu:

- 700 gr cá mú 

- 1 củ tỏi lớn

- 1 nắm hành lá

- 1 củ gừng lớn

- Nửa chén xì dầu

- Muối, đường, tiêu, dấm trắng.

- 200 gr mỡ lợn

- Rau quả, bánh tráng ăn kèm.

Cá mú chưng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy cho ngày thu se lạnh - 2

Cách làm:

- Cá mú sau khi làm sạch, bỏ ruột, xát muối, bóp đều với ít dấm trắng. Để tầm 15 phút, xả sạch lại với nước rồi để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, chia làm 2 phần.

- Gừng cạo sạch, thái sợi chỉ.

- Hành lá nhặt sạch, cắt đầu hành để riêng.

* Làm nước sốt :

- Bắc nồi lên, khử đầu hành cho thơm rồi cho nửa chén xì dầu, hai muỗng dấm trắng, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, 1 phần tỏi đập dập, và gừng thái chỉ vào. Đun sôi cho gia vị tan hết.

Cá mú chưng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy cho ngày thu se lạnh - 3

- Ướp cá với nước sốt tầm 1 tiếng, 15 phút trở mặt một lần cho cá thấm đều.

- Trải hành lá vào âu, đặt cá lên, rưới nước ướp lên rồi phủ hành che lấp cá. Cho cá vào nồi, chưng cách thuỷ tầm 40 phút.

Cá mú chưng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy cho ngày thu se lạnh - 4

- Trong lúc chưng cá, rửa sạch, cắt mỡ thành viên nhỏ. Rán cho thật giòn, sau đó vớt ra, khử phần tỏi còn lại với mỡ rán rồi thả hành lá băm nhỏ vào.

- Khi ăn, xúc cá ra dĩa, rưới nước sốt xì dầu, rải tóp mỡ rồi rưới nước mỡ hành lên trên.

Món này có thể cuốn bánh tráng với rau sống, chấm kèm sốt chưng thêm tí mắm chua ngọt. Chúc các bạn thành công.

* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Nga thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyệt chiêu chế biến cá mương kho tương mềm tan trong miệng

Thịt cá mương thơm ngon nhưng nhiều xương dăm. Với cách chế biến cá mương kho tương dưới đây, cả nhà đều thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Nga ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN