Cá kèo cuốn bánh tráng

Thứ Bảy, ngày 15/06/2013 03:00 AM (GMT+7)

Trong những dịp cuối tuần, hay những khi có khách, bạn có thể tự làm để thết đãi người thân hay khao bạn bè một món ăn vừa thú vị lại vừa lạ miệng: cá kèo cuốn bánh tráng chiên giòn.

Sự kiện:

Món ngon Việt Nam

Cá kèo mua về, cho ướp đá, sau đó đem rửa sạch, không mổ bụng mà để nguyên con. Rồi đem cuốn với bánh tráng. Một miếng bánh tráng tròn có thể cắt ra làm tư. Mỗi góc cuốn vào một con cá, rồi bắc chảo mỡ lên chiên. Đợi khi mỡ sôi, thả những con cá kèo có cuốn bánh tráng này vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cá vàng là được. Gắp cá ra để vào dĩa, rồi làm chén nước mắm me, giằm ớt cho cay nữa là xong. Rau để ăn với món này có thể là: càng cua, xà lách, cà chua, ớt Đà Lạt, củ hành tây xắt mỏng.

Cá kèo cuốn bánh tráng - 1

Cá kèo cuốn bánh tráng chiên giòn vừa thú vị vừa lạ miệng

Món ăn dọn ra giữa bàn, thơm phức, dĩa cá vàng ượm, trông bắt thèm. Thịt cá giòn khấu, béo ngậy, thơm lừng cộng với vị thơm của các loại rau, vị cay của ớt, vị chua của me... ngon tuyệt.

Theo Trần Kiều Quang (Sài Gòn tiếp thị)

sự kiện Món ngon Việt Nam