Bún cá lá dầm: món ăn bình dị, hương vị khó quên ở Nha Trang

Thứ Bảy, ngày 24/04/2021 01:00 AM (GMT+7)

Bún lá cá dầm được biết đến là một trong những món ăn đặc sản của thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Lát bún trơn tuột, nước lèo thanh mặn thơm mùi cá tươi, làm tô bún nóng đậm đà và ăn mãi không biết ngán.

Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ - Ninh Hoà, toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách. Bún được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén, mỗi lát bún được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Bún cá lá dầm: món ăn bình dị, hương vị khó quên ở Nha Trang - 1

Nước lèo được nấu từ cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... là những loại cá vừa nhiều chất đạm, ngọt thịt lại dai. Nhưng để nước có được nồi lèo ngon thì còn phải có vị chua dìu dịu của cà chua, thơm. Có nơi người ta còn dùng thịt cá thu, cá đỏ... quết nhuyễn viên tròn thả vào nồi nước lèo, để tăng thêm độ hấp dẫn.

Bún cá lá dầm: món ăn bình dị, hương vị khó quên ở Nha Trang - 2

Rau ăn kèm phải xắt nhỏ gồm: xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối… Để tô bún đậm đà hơn, người ta thường vắt thêm một lát chanh tươi, thêm ít mắm ruốc hoặc mắm tôm.

Bún cá lá dầm: món ăn bình dị, hương vị khó quên ở Nha Trang - 3

Bún lá cá dầm, là một món ăn rất giản dị ở miền xứ biển Nha Trang, nhưng khiến người ăn khó mà quên được hương vị độc đáo của nó mang lại.

Nguồn: Trung tâm Top Việt Nam - Vietkings

Nguồn: http://danviet.vn/bun-ca-la-dam-mon-an-binh-di-huong-vi-kho-quen-o-nha-trang-5020212440593225.ht...

Hòn đảo lớn nhất Việt Nam có những đặc sản nào?

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên được ví đẹp như "thiên đường", du khách đến đây còn được thưởng thức...

Theo PV (Dân Việt)
sự kiện Top 100 Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2020-2021
Báo lỗi nội dung