Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Giống như nhiều món nướng khác, gà nướng là một phần không thể thiếu của mùa hè, mùa du lịch, mùa tiệc ngoài trời. Cho dù xiên que, để nguyên con, ướp muối, gia vị, hoặc nhấm nháp cùng một lon bia, gà nướng đều được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những mẹo để nướng gà ngon nhất.

Sự kiện:

Mẹo vặt nấu ăn

1. Chọn mua một con gà béo và ngon

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 1

Hãy tìm mua gà ở những nơi uy tín, đạt chất lượng ngon hơn, không có kháng sinh,  thêm điểm cho việc gà được chăn nuôi tại nông thôn và được thả tự do.

2. Than nướng phải là loại tốt

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 2

Để nướng gà ngon và dùng loại than nướng tốt nhất và chia ra làm 2 loại nhiệt: trực tiếp, cho những miếng nhỏ hơn như đùi và cánh, và gián tiếp, cho toàn bộ cả con gà.

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 3

Gà nướng luôn ngon nếu kèm một vài miếng chanh, có thể để vắt nước cốt chanh lên gà, bí quyết này làm ẩm da gà và ngăn ngừa lửa bén cháy lên gà nếu nướng trực tiếp, hoặc đơn giản là nướng kèm cùng gà để vị thơm của vỏ chanh cũng như nước chanh thấm quyện vào thịt gà.

4. Giấy bạc

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 4

Cần giấy bạc để bọc gà nếu bạn nướng gà bỏ lò hoặc nướng trong lò nhiệt cao. Giấy bạc sẽ giúp gà không bị khô bên ngoài mà bên bên trong vẫn bị sống khi ở nhiệt độ quá cao.

5. Chọn gia vị ướp gà

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 6

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 7

Đây là một khâu rất quan trọng, gà nướng có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào gia vị ướp gà. Tùy mỗi quốc gia, mỗi vùng đều có các loại gia vị phù hợp với thời tiết, văn hóa ẩm thực của mỗi nơi nhưng cơ bản nhất sẽ bao gồm muối, đường nâu , sốt Paprika , cayenne Pepper cùng với một số gia vị riêng của mỗi gia đình. Và nhất là không thể thiếu loại sốt BBQ để phết lên da gà, giúp da gà có màu đẹp, đậm vị và thơm ngon hơn.

6. Kỹ thuật dùng xiên

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 8

Nếu bạn nướng cả con gà to, hãy dùng xiên nhọn xâm vào khắp mình gà để gà vừa thấm gia vị, vừa chín đều bên trong và có lớp da vàng giòn bên ngoài. Tốt nhất mua loại xiên có kèm đồng hồ để đo thời gian nướng cho chính xác.

7. Gà nướng xiên

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 9

Với những miếng gà nhỏ cho vào xiên nướng cần nướng nhanh hơn và nướng trực tiếp trên bếp than sẽ ngon, ngọt hơn.

8. Sốt chấm

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 10

Tùy thuộc mỗi vùng đất, mỗi nơi đều có một loại sốt chấm riêng phù hợp với văn hóa và thói quen ẩm thực. Nhiều nhất là sốt chua ngọt, muối chanh, và một số nơi thì thái nhỏ các loại thảo mộc và trộn với một loại sốt bí quyết riêng…

9. Các loại ăn kèm

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 11

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết - 12

Gà nướng không thể thiếu đồ ăn kèm, ngon nhất là kèm cùng salat. Một số vùng xé nhỏ thịt gà và trộn cùng salat rau củ. Tất nhiên gà nướng sẽ càng ngon tuyệt vời nếu đi kèm cùng bia lạnh.

Cách pha nước chanh siêu hấp dẫn cho những ngày nắng nóng đỉnh điểm

Sự kết hợp giữa chanh và dưa hấu tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Vị thanh ngọt của dưa hấu sẽ giúp làm dịu đi...

Theo Hàn Ly (Theo bonappetit) (Dân Việt)

sự kiện Mẹo vặt nấu ăn