Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh

Những ngày trời lạnh thế này, ăn lẩu hay bún mà có thêm chút sa tế cay tê nóng hổi thì còn gì bằng. Mua ngoài hàng không bằng tự làm tại nhà, bí quyết làm sa tế siêu dễ được bật mí ngay sau đây.

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 1

Sa tế cay nồng vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh

Nguyên liệu:

- 350ml dầu (nên dùng dầu thực vật, dầu đậu phộng hoặc dầu hạt nho)

- 5 đại hồi

- 1 miếng quế

- 2 lá nguyệt quế

- 40g hồ tiêu

- 100g ớt khô xay nhỏ

- Muối vừa ăn

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 2

Nguyên liệu làm sa tế

Chế biến:

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 3

- Làm nóng dầu, cho đại hồi, quế, hồ tiêu, nguyệt quế vào chảo, để lửa lớn. Khi dầu bắt đầu nổi bong bóng, vặn bếp xuống lửa vừa.

- Đun hỗn hợp dầu trong 30 phút. Nếu thấy số lượng bong bóng trong dầu ít đi, vặn lửa to lên một chút, sau đó lại cho nhỏ lại nếu dầu quá nóng.

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 4

- Khi gia vị đã chuyển sang màu nâu, tắt bếp để dầu nguội, sau đó vớt bã gia vị ra.

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 5

- Rót dầu vào bát chứa ớt khô xay qua rây để lọc lại hết bã gia vị còn sót lại, khuấy đều.

Bật mí cách làm sa tế cay nồng siêu dễ lại đảm bảo vệ sinh - 6

- Sa tế đã hoàn thành, cho vào hũ sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới 6 tháng.

Chúc bạn thực hiện thành công món sa tế này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Thewoksoflife) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN