Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn khoảng 7 hạt đậu phộng mỗi ngày có thể phù hợp với kế hoạch ăn kiêng để kiểm soát lượng calo  tổng thể mà bạn cần nạp mỗi ngày.

"Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân", bạn có tin vào điều này không?

Tờ Boldsky đã thông tin như vậy, trong bài viết mới nhất của tờ này. Thông tin từ bài viết cho biết, ăn một lượng đậu phộng vừa phải hàng ngày, chẳng hạn như 7 hạt đậu phộng có thể mang lại cho bạn những lợi ích nhất định cho việc giảm cân.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày?

"Có được điều này là nhờ vào hàm lượng chất xơ, protein và chất béo lành mạnh có trong đậu phộng, giúp bạn no lâu hơn, từ đó giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể cho ngày. Đây là yếu tố hỗ trợ quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn"- tờ này viết.

Giải thích rõ điều này, Boldsky cho biết mặc dù đậu phộng chứa nhiều calo nhưng ăn một số ít mỗi ngày, ví dụ như 7 hạt, có thể phù hợp với kế hoạch ăn kiêng để kiểm soát lượng calo tổng thể cần nạp mỗi ngày.

Chưa kể, đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh, nên khi bạn ăn một phần nhỏ có thể giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn vặt.

Đậu phộng cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, do đó việc bạn ăn đậu phộng mỗi ngày có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn đầy đủ, tốt cho sức khỏe tim mạch và quá trình trao đổi chất.

Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra? - 1

Ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Ảnh: HẠ QUYÊN

Cách ăn đậu phộng đúng cách để giảm cân

Như đã nói, để hỗ trợ quá trình giảm cân, thì việc ăn khoảng 7 hạt đậu phộng mỗi ngày được coi là cách ăn sáng suốt.

Thêm vào đó hãy sử dụng đậu phộng như là bữa ăn nhẹ để hạn chế cơn đói giữa các bữa ăn. Kết hợp chúng với rau hoặc trái cây để có một bữa ăn nhẹ cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn đậu phộng rang bình thường, không rang muối hoặc đường, tức là không nêm nếm gia vị nào.

"Quan trọng hơn cả, bạn không nên nghĩ rằng chỉ dựa vào việc ăn 7 hạt đậu phộng mỗi ngày sẽ giảm được cân nặng. Hãy nhớ rằng, không một loại thực phẩm nào có thể đảm bảo rằng chỉ cần ăn chúng là có thể giảm cân. Sự cân bằng tổng thể của chế độ ăn uống và lối sống của bạn là điều quan trọng nhất. Khi ăn đậu phộng, bạn có trộn chúng với nhiều loại hạt khác để có thành phần dinh dưỡng toàn diện hơn"- tờ Boldsky nhấn mạnh.

Không phải ai cũng có thể ăn đậu phộng để giảm cân

Theo Boldsky, mặc dù đậu phộng nói chung là một lựa chọn lành mạnh nhưng có một số điều cần cân nhắc:

Dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng đậu phộng, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng, do đó bạn không nên ăn đậu phộng khi bị dị ứng thực phẩm này.

Lượng calo: Nếu bạn không quan tâm đến khẩu phần ăn, lượng calo trong đậu phộng có thể tăng lên nhanh chóng. Điều này có thể không phù hợp với những người có chế độ ăn rất ít calo.

Tăng cân: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy nhớ rằng nên ăn đậu phộng ở mức độ vừa phải. Ăn quá mức có thể dẫn đến tăng cân.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực phẩm được mệnh danh là “vua chống ung thư”, ăn mỗi ngày cực tốt cho sức khỏe

Súp lơ là thực phẩm được mệnh danh là “vua chống ung thư” vì khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẠ QUYÊN ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN