Ăn rau muống mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

Ăn rau muống mỗi ngày sẽ giúp bạn đẹp da, tóc mượt cũng như nhiều lợi ích sức khoẻ khác.

Trong một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia Đại học Harvard nhận định, rau muống tương tự các loại rau lá xanh đậm đều chứa nhiều chất dinh dưỡng. Lá rau muống cực kỳ bổ dưỡng, chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C tuyệt vời.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, rau muống là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân và giảm cholesterol một cách tự nhiên. Chiết xuất của loại cây này có thể bảo vệ chống lại tổn thương gan.

Lá rau muống non rất giàu chất sắt, rất có lợi cho những người bị thiếu máu và phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt trong chế độ ăn. Sắt là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các tế bào hồng cầu, để tạo thành huyết sắc tố.

Rau muống có hàm lượng carotenoid, vitamin A và lutein cao. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Rau muống cũng làm tăng nồng độ glutathione, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại rau mọc hoang đầy vườn vị khó nuốt nhưng chế biến theo cách này ngon bổ không tưởng

Mặc dù ngải cứu rất đắng nhưng trong mắt những người sành ăn, loại rau này còn là một nguyên liệu ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG MINH (Theo Harvard. Ảnh: Seedmart) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN