9 sai lầm cực nhiều người mắc khi nấu ăn có thể khiến cả nhà "rước bệnh"

2. Bảo quản thực phẩm còn nóng vào ngăn mát tủ lạnh: Thói quen này không chỉ khiến vi khuẩn salmonella có thể làm hỏng thức ăn đã chế biến mà còn ảnh hưởng đến các thực phẩm tươi sống khác như rau, trứng, sữa...

Cách khắc phục: Nên để các món ăn đã chế biến nguội bớt ở nhiệt độ phòng, tối đa là sau 2 giờ sẽ bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Linh Trang (Theo MNS) ([Tên nguồn])

Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN