8 thực phẩm không nên kết hợp với trứng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Kết hợp trứng với sữa đậu nành có thể gây thừa protein và khó tiêu, hay ăn trứng với chuối dễ gây nặng bụng, mất nhiều thời gian để tiêu hóa.

Trứng là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và dễ tiếp cận, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có một số sự kết hợp giữa trứng với loại thực phẩm khác không những không mang lại cảm giác thích thú mà còn có thể gây hại cho sức khỏe vì lý do khác nhau. Dưới đây là một số thực phẩm được cho là tối kỵ, không nên kết hợp với trứng.

Trứng tốt cho sức khỏe nhưng cần tránh kết hợp với một số loại thực phẩm nhất định. Ảnh: Sohu

Trứng tốt cho sức khỏe nhưng cần tránh kết hợp với một số loại thực phẩm nhất định. Ảnh: Sohu

Trái cây có múi

Nên tránh kết hợp trứng với các loại quả có múi như cam hay bưởi vì tính axit trong loại trái cây này có thể làm trứng đông lại khi nấu cùng nhau.

Rượu vang đỏ

Trứng và rượu vang đỏ thường không phải là sự kết hợp ăn ý. Chất tannin trong rượu vang đỏ có thể xung đột với hương vị của trứng và tạo ra cảm giác khó chịu về vị giác.

Ngũ cốc có đường

Mặc dù trứng có thể là một phần của bữa sáng cân bằng nhưng việc kết hợp chúng với các loại ngũ cốc chứa nhiều đường có thể không phải là lựa chọn lành mạnh nhất. Tốt hơn hết bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc ít đường nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng.

Đồ uống có cồn

Tránh tiêu thụ trứng sống với đồ uống có cồn trong các loại cocktail như rượu trứng, vì bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm do trứng sống có thể bị nhiễm khuẩn salmonella.

Sữa đậu nành

Trứng và sữa đậu nành đều giàu protein. Kết hợp cả hai có thể gây ra sự tăng vọt protein trong cơ thể, khiến dư thừa protein, gây khó tiêu.

Đồ muối chua

Hương vị đậm đà, thơm của đồ muối chua có thể không làm nổi bật sự tinh tế của trứng. Hơn nữa, vị cay của chúng dễ lấn át vị của trứng.

Trà

Tránh kết hợp trà và trứng vì chất tannin trong trà có thể ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng từ trứng. Hơn nữa, sự kết hợp này có thể gây ra khí và axit.

Chuối

Nếu bạn là người thường xuyên ăn trứng và chuối cùng lúc thì đã đến lúc bạn nên chờ đợi và dừng lại. Sự kết hợp thực phẩm này gây nặng bụng và có thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thưởng thức chúng một cách riêng biệt như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng là thực phẩm quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có những loại trứng chúng ta nên tránh càng xa càng tốt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hướng Dương (Theo NDTV, TOI) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN