7 vấn đề khi chế biến rau củ nhiều người mắc phải nhất, khiến chất dinh dưỡng bay sạch

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bạn cần phải biết cách nấu rau như thế nào cho chuẩn để không làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Cắt rau củ vào thời điểm cuối cùng trước khi nấu

Nếu chúng ta cắt lát rau củ trước khi nấu, nó có nguy cơ làm mất một số chất dinh dưỡng quý giá do tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Tốt hơn là bạn nên cắt lát rau củ vào thời điểm cuối cùng, trước khi nấu hoặc trước khi ăn (nếu là loại để ăn sống).

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thái rau củ quả một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay cả khi có ít thời gian. Rau củ thái lát để quá lâu ngoài không khí có nguy cơ bị thâm đen nếu không ngâm trong nước có pha nước cốt chanh.

Nguồn: [Link nguồn]

7 vấn đề phổ biến khi nấu cá khiến thịt dễ nát, dính chảo, chín không đều

Nếu không muốn miếng cá chiên bị mềm, thịt chín không đều và dính hết vào chảo, bạn cần tránh mắc những sai lầm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Cookist) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN