7 món ăn thường gặp phá hoại cơ thể khủng khiếp
Dù có yêu thích các món ăn sau đến đâu bạn cũng không nên ăn nhiều và tốt nhất là bỏ qua, nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá.
1. Trái cây sấy khô
Thực sự rất khó để bạn tìm thấy các loại trái cây sấy khô không chứa các chất bảo quản. Cũng tương tự như các loại đồ uống đóng hộp, trái cây sấy khô chứa lượng đường cao gây ảnh hưởng không tốt tới nội tạng và da của bạn.
Thực sự rất khó để bạn tìm thấy các loại trái cây sấy khô không chứa các chất bảo quản.
2. Bánh mì trắng
Loại bột mì trắng được sử dụng trong những chiếc bánh mì chúng ta thường ăn hàng sáng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và tiểu đường tuýp II. Bạn nên thay thế các loại bánh mì trắng bằng bánh mì đen, tuy chúng đắt hơn nhưng sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
3. Khoai tây chiên
Khoai tây chiên với hàm lượng tinh bột và dầu mỡ cao là nguyên nhân cho việc tăng cân khó kiểm soát cũng như chứng béo phì. Thêm vào đó, ăn nhiều loại thức ăn này cũng có thể khiến bạn gặp các vấn đề về tim mạch.
4. Thức ăn đóng gói
Các loại đồ ăn đóng gói như mì ăn liền, phở ăn liền hoặc các loại pate, thịt hộp chứa hàm lượng muối và chất béo cao. Chung sẽ khiến bạn cảm thấy khó tiêu đồng thời làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, tăng nguy cơ đột quỵ.
5. Bánh quy mặn
Một số người thường ăn bánh quy mặn thay cho bánh quy ngọt để giảm béo và tránh hấp thụ các loại đường nhân tạo. Tuy nhiên, "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", muối trong các loại bánh này làm áp lực máu tăng cao khiến bạn dễ mắc phải các bệnh liên quan đến huyết áp.
6. Gan lợn
Gan lợn chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng nhưng lượng độc tố trong loại thực phẩm này cũng không nhỏ. Chưa kể, nếu bạn chọn phải những miếng gan của con lợn bị viêm gan, sán… bạn hoàn toàn có nguy cơ lây bệnh hoặc ngộ độc.
Gan lợn chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng nhưng lượng độc tố trong loại thực phẩm này cũng không nhỏ.
7. Thịt bò khô
Thịt bò khô với hàm lượng chất béo "cao ngất trời" là nhân tố gây tắc nghẽn động mạch trong cơ thể con người. Chưa kể, thịt bò khô thường rất dễ bị làm giả và làm bẩn gây ra hàng loạt các loại bệnh về đường tiêu hóa khác.
Ngoài ra, đồ ăn khi chế biến ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tạo thành khói bốc lên có chứa butadiene, tương tự khi nướng thức ăn trên bếp lửa mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm nhưng thực chất đó là carbuahydro vòng không tốt cho cơ thể và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư nếu chúng ta thường xuyên hít phải.