6 dấu hiệu thực phẩm bị hư hỏng khi để trong tủ lạnh

Theo NDTV, nếu chúng ta phát hiện thực phẩm để trong tủ lạnh có mùi, đổi màu hay mốc... là dấu hiệu bị hư và cần bỏ ngay để tránh tổn hại đến sức khỏe.

Dưới đây là 6 dấu hiệu thực phẩm bị hư khi để trong tủ lạnh mà bạn nên biết.

Thực phẩm có mùi

Có mùi là một trong những dấu hiệu thực phẩm bị hư cần bỏ ngay. Ảnh: Boldsky.

Có mùi là một trong những dấu hiệu thực phẩm bị hư cần bỏ ngay. Ảnh: Boldsky.

Nếu bạn mở tủ lạnh và ngửi thấy mùi khó chịu thì cần phải kiểm tra ngay để kịp thời loại bỏ chúng.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), những mùi này đến từ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi do vi khuẩn tiết ra khi chúng ăn thức ăn thừa mà bạn cất trữ trong tủ lạnh lâu ngày.

Khi chúng ta phát hiện không kịp thời vi khuẩn này dễ bị lây lan sang các thứ khác để cùng trong tủ lạnh rất nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể.

Thực phẩm có chất nhầy nhụa

Nếu bạn phát triển chất nhầy nhựa trên rau hay thực phẩm khác thì chứng tỏ những thực phẩm này đã bị hỏng.

Cũng có một số thực phẩm như rau xanh có thể bị khô nhỏ lại hay héo, nhăn nheo thì bạn càng nên bỏ nó đi. Đây là một dấu hiệu nhận biết rằng thực phẩm của bạn đã không còn ăn được nữa.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Kiểm soát thực phẩm" của Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng chất nhờn trên rau là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự phát triển của vi khuẩn rất mạnh, nếu chúng ta vẫn còn ăn thì sẽ xảy ra hậu quả khôn lường đối với sức khỏe.

Thực phẩm bị mốc

Nếu bạn phát hiện bất kỳ nấm mốc nào trên thực phẩm của mình, đặc biệt là bánh mì, pho mát hoặc trái cây thì đó là điều không nên ăn nữa.

Rau củ có chất nhầy nhựa hay khô héo cũng là một dấu hiệu bị hỏng. Ảnh: Boldsky.

Rau củ có chất nhầy nhựa hay khô héo cũng là một dấu hiệu bị hỏng. Ảnh: Boldsky.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng một số loại nấm mốc sản sinh ra độc tố nấm mốc, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nó không chỉ là vẻ ngoài xanh và mờ mà bên trong đó là những vi khuẩn ẩn giấu bên dưới bề mặt của chúng.

Kết cấu của thực phẩm

Những thay đổi về kết cấu là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đồ ăn nhẹ của bạn không còn ở trạng thái tốt nhất.

Ví dụ những miếng cà rốt từng giòn của bạn trở nên mềm nhũn và khoai tây chiên bị ôi thiu, đó là những dấu hiệu hư hỏng của thực phẩm.

Theo một nghiên cứu trên "Tạp chí Khoa học Thực phẩm" Hoa Kỳ tiết lộ rằng những thay đổi về kết cấu trong thực phẩm thường là do sự di chuyển của hơi ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị tổng thể và nó còn chứa nhiều vi khuẩn trong đó.

Thực phẩm bị chua

Sữa tươi thường có mùi thơm và hơi ngọt. Tuy nhiên, khi có mùi chua hoặc khó chịu là dấu hiệu đã đến lúc nó bị hư và phải vứt bỏ ngay lập tức.

Chú ý nhãn thực phẩm

Bạn có thể kiểm tra thường xuyên nhãn hạn sử ghi trên bao bì để tiêu thụ trước tránh bị hư bỏ và chẳng may ăn phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm quá hạn quy định trên nhãn bao bì có thể gây rủi ro cho sức khỏe, thậm chí còn mất mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng dại bảo quản khoai tây trong túi nilon hay tủ lạnh, đây mới là cách làm đúng

Mặc dù việc bảo quản khoai tây trong túi nilon hoặc tủ lạnh được áp dụng rất phổ biến, nhưng những cách truyền thống này có thể khiến khoai bị thối hoặc mọc mầm nhanh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN