5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng

Hâm nóng lại trứng, nấm, thịt gà... sẽ vô tình khiến cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng, thậm chí có thể bị ung thư.

Đa số mọi người đều có thói quen cất trữ thực phẩm thừa vào tủ lạnh và để hâm nóng dùng lại trong ngày hôm sau. Đây là một thói quen giúp chúng ta tiết kiệm, tránh lãng phí. Thế nhưng, thói quen này lại cực kì có hại cho sức khỏe bởi một số loại thực phẩm mất chất dinh dưỡng sau khi được hâm nóng và biến thành chất độc hại, có thể gây bệnh ung thư.

Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm các bạn không nên hâm nóng lại để ăn.

1. Trứng

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng - 1

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong (Ảnh: Internet)

2. Nấm

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.

5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng - 2

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại (Ảnh: Internet)

3. Thịt gà

Hầu như mọi người đều có thói quen hâm nóng lại thịt gà để ăn vào lần tiếp theo, thế nhưng việc làm này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng - 3

Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột (Ảnh: Internet)

4. Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo. Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe.

Không chỉ khoai tây, việc hâm nóng cần tây, cà rốt, củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư.

5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng - 4

Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe (Ảnh: Internet)

5. Rau bina (cải bó xôi)

Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất gây ung thư, nguy hại cho sức khỏe.

5 thực phẩm dễ hóa chất độc khi hâm trong lò vi sóng - 5

Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng (Ảnh: Internet)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Loan (Khám Phá)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN