5 loại rau lá xanh giàu vitamin và khoáng chất nhất để ăn hằng ngày

Chủ Nhật, ngày 08/08/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Rau bina, bắp cải và nhiều loại rau lá xanh khác là một nguồn giàu vitamin A và khoáng chất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Theo NDTV Food, các loại rau lá xanh không chỉ giàu chất xơ mà chúng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài viêc giảm cân, ăn các loại rau lá xanh còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe của mắt, kiểm soát bệnh tiểu đường, tốt cho sức khỏe của tim,... 

Dưới đây là 5 loại rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta:

Bắp cải

Bắp cải là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và lưu huỳnh. Những chất dinh dưỡng này được biết là loại bỏ các chất độc như axit uric khỏi cơ thể của chúng ta. Ngoài ra, bắp cải còn giúp giải độc gan. 

Tiến sĩ Komal, Chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Quốc tế SCI cho biết: "Bắp cải giữ cho gan ở trạng thái tốt".

5 loại rau lá xanh giàu vitamin và khoáng chất nhất để ăn hằng ngày - 1

Bắp cải chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau họ cải phổ biến nhất trong rất nhiều loại rau. Cách tốt nhất để tiêu thụ cải xoăn là ăn sống, vì nấu chín làm giảm thành phần dinh dưỡng của rau. 

Cải xoăn rất giàu vitamin A, C và K, canxi, folate, kali và chất xơ. Nó có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Rau bina

Rau bina có chứa thiamine. Thiamine giúp cơ thể chúng ta chuyển hóa carbs thành năng lượng, do đó nó rất quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng.

Cơ thể chúng ta không sản xuất thiamine một cách tự nhiên. Do đó việc bổ sung các loại thực phẩm giàu thiamine vào chế độ ăn uống hàng ngày là rất cần thiết. 

Rau bina được đánh giá là loại rau có hàm lượng dưỡng chất rất cao, trong đó có thiamine. Một bó rau bina cung cấp đến 1.5mg giá trị dinh dưỡng mỗi ngày, cũng đáp ứng được lượng thiamine mà cơ thể cần.

Rau xà lách

Xà lách là một loại rau quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng. Chúng thường được ăn sống thay vì nấu chín. 

Rau xà lách cung cấp hàm lượng chất xơ, nước, vitamin A và  folate cao. Ngoài ra đây còn là loại rau giàu chất sắt, canxi, kẽm, đồng, kali, carotene, vitamin C…

Rau xà lách thường được sử dụng trong món salad, nước ép rau, dùng làm nhân bánh,... điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời. 

Đặc biệt, rau xà lách là một loại rau không chứa bất kỳ chất béo bão hòa hoặc không bão hòa nào. 

Cải thảo 

Cải thảo là một trong những loại rau được yêu thích nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó cung cấp. Cải thảo chứa hàm lượng nước cao, trong khi nó có 2% carbs và 1% chất béo. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, K và nhiều chất dinh dưỡng khác, theo NDTV Food.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/5-loai-rau-la-xanh-giau-vitamin-va-khoang-chat-nhat-de-an-hang-...

4 loại rau dại tưởng vứt đi lại chế biến thành món ”đại bổ”

Nhiều người thường bỏ đi những loại rau dưới đây mà không biết rằng, tác dụng của nó đối với sức khỏe con người...

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung