Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

Tại cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ngày 20-3, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng đề nghị Chủ tịch UBND TP kiểm điểm một số giám đốc sở vắng mặt.

Mở đầu buổi gặp là phát biểu định hướng nội dung của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang. Ngay sau định hướng, hàng loạt ý kiến của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu TP gửi lên lãnh đạo TP.

Tiếp thu các phát biểu, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị các sở, ngành đối thoại lại. Đầu tiên, ông Thăng đề nghị Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ trả lời.

Tuy nhiên, Sở Khoa học Công nghệ không có bất cứ lãnh đạo hay cán bộ nào tham dự. “Thành đoàn kiểm tra lại có mời Sở Khoa hoa Công nghệ tham dự không, nếu có mà không đến thì đề nghị kiểm điểm” – ông Thăng nhấn mạnh.

Tiếp đến là phần trả lời của Sở Nội vụ nhưng Sở Nội vụ cũng chỉ ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Phòng Tổ chức phi chính phủ và công tác thanh niên, đến dự mà không có lãnh đạo sở. Trả lời về cung cách phục vụ dân, hệ thống đánh giá cán bộ hiện nay, ông Hoàng nói nhiều đến thông tư, nghị định, văn bản hướng dẫn…

Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở - 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng ngắt lời Sở Nội vụ TP

Trước cách trả lời lòng vòng của Sở Nội vụ, ông Thăng ngắt lời: “Anh trả lời thẳng vào câu hỏi của các bạn trẻ về cải cách hành chính, hệ thống đánh giá chính quyền, hệ thống đánh giá công chức, viên chức như thế nào, có chưa, các bạn trẻ hỏi rất cụ thể…?”.

Tiếp tục trả lời không rõ ràng, ông Hoàng bị ông Đinh La Thăng ngắt lời lần 2: “Anh trả lời thẳng vào câu hỏi của các bạn trẻ về hệ thống đánh giá chất lượng công chức, viên chức có chủ trương gì chưa, giải pháp thế nào. Anh nói nhiều về nghị định, thông tư thì có ai biết không? Anh có nói được không, không nói được thì phải chấp nhận vì anh không phải là giám đốc sở. Cái này không trách anh, đề nghị Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách chuyên ngành sẽ trả lời”.

Sau đó, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đề nghị Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong: “Anh Phong phải kiểm điểm những đơn vị này. Đối thoại với cán bộ đoàn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch HĐND TP… đều có mặt thế mà giám đốc sở không có mặt là không được. Thái độ như thế là không nghiêm túc! Bận gì thì bận, một năm mới có một buổi để gặp gỡ riêng để lắng nghe đối thoại, nghe hiến kế, bức xúc của các em. Rất nhiều ý kiến, sáng kiến góp ý với Đảng bộ và chính quyền để mong muốn cho TP phát triển có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình nhưng giám đốc sở thì không đến!”.

Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở - 2

Nhiều thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo TP

Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở - 3

Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã đích thân trả lời ý kiến của các thanh niên.

Đến phần Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn trả lời, ông đề nghị thanh niên đến Sở Xây dựng để sở cung cấp các thông tin liên quan đến nhà ở cho lực lượng vũ trang. Không hài lòng cách trả lời của ông Tuấn, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu: “Không thể tư duy cách làm cũ như vậy! Thanh niên đã nêu vấn đề, sở phải hỏi thông tin, địa chỉ mail của thanh niên để trả lời. Sao lại kêu thanh niên tới sở, phải thay đổi đi!”. Trước yêu cầu của ông Thăng, Giám đốc Sở Xây dựng hứa sẽ lấy địa chỉ mail để cung cấp thông tin.

Liên quan đến những vấn đề như đánh giá cán bộ, du lịch… mà đơn vị sở, ngành, tham mưu chưa trả lời thấu đáo, các phó chủ tịch UBND TP phải đứng lên trả lời bổ sung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph.Anh (Người lao động)
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN