"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt

Với một tình yêu Đà Lạt vô bờ, nhiếp ảnh Phạm Anh Dũng đã rong ruổi khắp các nẻo đường của xứ cao nguyên mộng mơ và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

“Tôi đã đi qua bao nhiêu hoàng hôn ở những nơi khác nhưng không thể nào có nhiều cảm xúc như ngắm hoàng hôn Đà Lạt. Hoàng hôn Đà Lạt là khoảng thời gian đi rất chậm, rất mơ hồ và lãng đãng khiến cảm xúc của con người như chùng xuống, như chênh vênh, như khắc khoải.

"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt - 1

Có những chiều buông, nắng hoàng hôn cháy rực, tươi nguyên, in trên mặt nước hồ Xuân Hương sắc vàng lộng lẫy. Màu vàng của nắng thật ám ảnh, thật day dứt. Nắng dường như lưu luyến, dường như cố níu kéo một ngày sắp tàn lụi. 

"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt - 2

Những bông hoa bỗng đậm sắc, đậm hương, cánh chim cũng không vội vã về tổ mà cứ chao đi, chao lại trên trời cao thăm thẳm xanh, tiếng chuông nhà thờ thả vào thinh không những âm thanh chậm rãi, ấm áp và âm vang, những thiếu nữ má hồng ngồi trong công viên cạnh người thương với nụ cười, hạnh phúc tràn trên khóe mắt yêu kiều... và buổi chiều như ngân lên khúc nhạc xưa với bao nhớ nhung mơ hồ: "Hoàng hôn tím dần, Đà Lạt sương phủ mờ…”. 

"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt - 3

Với những buổi hoàng hôn rực rỡ như thế, người ta muốn ra phố, muốn rong ruổi lên đồi cao với máy ảnh và muốn nắm một bàn tay thật ấm và chia sẻ cảm xúc đầy vơi của mình,... muốn những khoảnh khắc này là mãi mãi, đừng lụi tàn.

"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt - 4

 

Cũng có những hoàng hôn lặng buồn, bầu trời lãng đãng sương giăng, cánh chim nặng trĩu bay vội về tổ ấm, cơn gió lạnh buốt đi hoang qua những đồi thông và loài hoàng lan bắt đầu tỏa một mùi hương dịu ngọt. 

"Tan chảy" trước vẻ đẹp hoàng hôn Đà Lạt - 5

Người lữ khách chỉ muốn ngồi một mình nơi quán vắng, lặng ngắm những giọt cà phê đen sóng sánh rơi trong cốc thủy tinh trong suốt. Khúc nhạc chiều từ đâu văng vẳng: “Hoàng hôn gió sương lạnh lùng… Hoàng hôn bao niềm nhớ nhung… thiết tha đàn rung, tiếng tơ vấn vương, trôi theo mây mờ…”.

Tôi đã đi qua bao hoàng hôn Đà lạt, hoàng hôn nào cũng buồn, hoàng hôn nào cũng hoang vắng…”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Anh Dũng (Một thế giới)
Khám phá du lịch Đà Lạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN