Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng

Bạn bỗng dưng thèm bỏng ngô khi xem phim lúc nửa đêm, nhưng không còn cửa hàng nào mở cửa. Cùng tham khảo công thức dưới đây để có thể chủ động nổ bỏng ngô bất cứ khi nào bạn muốn nhé!

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 1

Cách làm bỏng ngô không hề khó

Nguyên liệu:

- 45ml dầu dừa, dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải

- 50g hạt ngô khô (loại để nổ bỏng, có bán tại các siêu thị)

- 15g bơ

- Muối tùy theo khẩu vị

Cách làm:

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 2

- Cho dầu vào nồi đế thật dày, đun lửa vừa tới khi dầu nóng lên. Nếu bạn dùng dầu dừa loại đặc, hãy đảm bảo dầu đã tan chảy hoàn toàn.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 3

- Cho 3-4 hạt ngô nổ vào nồi để thử nhiệt độ, khi nào hạt ngô nổ thành bỏng nghĩa là dầu đã đủ nóng.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 4

- Nếu bạn muốn làm bỏng ngô mặn, cho muối vào dầu và khuấy đều để muối tan ra, khi nổ bỏng sẽ ngấm và đậm đà hơn.

- Đổ ngô nổ vào nồi, chú ý để ngô chỉ trải thành 1 lớp duy nhất chứ không đè lên nhau, đậy nắp lại và nhấc nồi ra khỏi bếp.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 5

- Đếm tới 30, sau đó đặt lại nồi lên bếp, ngô sẽ bắt đầu nổ. Việc nhấc nồi ra khỏi bếp sau khi thả ngô vào sẽ giúp cho ngô nóng dần lên gần với nhiệt độ nổ nhưng không bị cháy, khi đặt trở lại bếp ngô sẽ nổ đều nhau hơn.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 6

- Khi tiếng nổ đã chậm lại và cách xa nhau, nhấc nồi ra khỏi bếp và đổ ngay ngô ra bát để hơi nước thoát ra, giữ cho ngô được khô giòn.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 7

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 8

- Đun chảy bơ trong chảo nóng, sau đó rưới lên bỏng ngô vừa nổ và thưởng thức.

Tuyệt chiêu nổ bỏng tại nhà mà không cần lò vi sóng - 9

Bạn cũng có thể tự biến tấu ra các hương vị của riêng mình, như thêm phô mai, sốt caramel, bột ớt, bột cà ri hay những hương vị khác mà bạn thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những món ăn vặt sống mãi với thời học sinh ở Sài Gòn

Nói đến món ăn vặt “tủ“ của học sinh Sài Gòn khó có thể bỏ qua bánh tráng trộn, gỏi cuốn hay bò bía.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Simply recipes) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN