Sườn ram giản dị mà ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Để sườn ram thơm ngon trước hết bạn cần làm sạch và khử mùi hôi cho sườn.

Nguyên liệu:

500g sườn non
Vài lá rau diếp hoặc xà lách
Gừng, tỏi xắt lát mỏng
Gia vị: 2 muỗng canh giấm (30ml), 3 muỗng canh đường (45g), 4 muỗng canh nước tương (60ml), 5 muỗng canh nước (75ml).

Sườn ram giản dị mà ngon - 1

Cách làm:

Sườn ram giản dị mà ngon - 2

Để làm món sườn ram thật ngon trước hết bạn cần làm sạch và khử mùi hôi cho sườn bằng cách chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng, đun tới khi sôi thì vớt ra, để ráo.

Sườn ram giản dị mà ngon - 3

Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

Sườn ram giản dị mà ngon - 4

Cho sườn vào đảo đều tới khi sườn hơi chín.

Sườn ram giản dị mà ngon - 5

Thêm giấm, đường, nước tương và nước vào, đảo đều với lửa lớn, sau khi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng nửa tiếng.

Sườn ram giản dị mà ngon - 6

Trong lúc đun, cứ khoảng vài phút bạn mở nắp đảo đều một lần để sườn không bị cháy và dính nồi. Khi thấy nước trong chảo bắt đầu keo lại thì bạn tắt bếp.

Sườn ram giản dị mà ngon - 7

Lấy sườn ram ra đĩa, bày thêm vài lá rau diếp ăn cùng cơm.

Sườn ram giản dị mà ngon - 8

Sườn ram là món ngon từ sườn quen thuộc trong không ít gia đình, và chắc hẳn mỗi chị em nội trợ lại có những bí quyết của riêng mình để món ăn thật thơm ngon và hợp khẩu vị của mọi người trong nhà. Hôm nay bạn hãy tham khảo thêm một cách làm sườn ram đậm đà mềm ngon này nhé, món này rất dễ ăn bởi nó có vị mặn ngọt hài hòa, thêm chút chua nhẹ nên sẽ rất đưa cơm đấy!

Sườn ram giản dị mà ngon - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN