Cách làm món cà tím đút lò kiểu Ý

Nhắc đến món chay thanh đạm mà rất "tây" các bạn hãy nhớ đến món ngon cà tím đút lò kiểu Ý.

Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng dẫn cho học viên lớp học miễn phí Panasonic do Món Ngon Việt Nam tổ chức món cà tím đút lò kiểu Ý. Một bạn học viên đã chia sẽ: “Những món ăn ngon miệng này chắc chắn sẽ được bày biện trên bàn ăn nhà em”... Nhắc đến món chay thanh đạm mà rất "tây" các bạn hãy nhớ đến món ngon cà tím đút lò kiểu Ý nhé.

Nguyên liệu:

2 trái cà tím loại thuôn bầu 150g, bột mì 200g, nấm hương tươi 200g, cà chua hầm chín, cô đặc 1 trái. ớt chuông xanh 1 củ, hành tây 100g phô mai mozzarella miếng hoặc sợi, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa súp tỏi bằm, 2 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa súp dầu ô-liu

Các bước thực hiện:

Bước 1

Cà tím rửa sạch, thái lát tròn dày tùy ý. Cho cà vào thố lớn, rắc muối đều lên bề mặt, trộn đều cà để khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch, thấm khô.

Cách làm món cà tím đút lò kiểu Ý - 1

Món cà tím đút lò kiểu Ý.

Bước 2

Hòa tan bột mì với nước lọc cùng với tỏi bằm, tiêu. Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào, nhúng cà tím qua hỗn hợp bột mì để bột bám đều bề mặt, cho cà vào chiên vàng khoảng 2 phút

Bước 3

Ớt chuông lạng bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ. Làm nóng lại chảo đã chiên cà, cho ớt, hành tây, nấm vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn

Bước 4

Cho cà tím vào khay nướng, cho cà chua, rau củ lên trên miếng cà, sau cùng rắc phô mai lên. Cho khay vào lò vi sóng Panasonic, bật nhiệt độ 300 độ C, nướng 40-45 phút cho đến khi phô mai vàng.

Bước 5

Dọn món ra đĩa, dùng nóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món ngon Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN