Xuất hiện cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm, có người trả 50 triệu đồng cũng không bán

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 16:09 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên một con cua hoàng đế có màu tím xanh được nhập về Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có người trả 50 triệu đồng để mua con cua này nhưng cửa hàng nhất quyết không bán.

Thông thường, cua hoàng đế - King Crab là một loài cua khổng lồ với chiếc mai có thể dài tới 11 inch (khoảng 28 cm) và sải chân dài đến 5 feet (khoảng 152 cm) có màu nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía.

Tuy nhiên, một siêu thị hải sản tại đường Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2, TP. Hồ Chí Minh lại đang sở hữu một con cua hoàng đế có màu tím đột biến.

Xuất hiện cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm, có người trả 50 triệu đồng cũng không bán - 1

Cua hoàng đế có màu tím xanh được một siêu thị hải sản tại TP Hồ Chí Minh nhập về từ Na Uy.

Bà Phan Sắc Cẩm Ly – Phó Tổng Giám đốc chuỗi siêu thị hải sản này cho biết, đây là con cua hoàng đế có màu tím duy nhất trong hàng nghìn con cua mà hệ thống hải sản này nhập được về kể từ trước đến nay.

“Màu sắc phổ thông của cua hoàng đế là nâu, nâu nhạt, đỏ thẫm hoặc đỏ tía nên khi phát hiện trong lô hàng hơn 1.000 con cua hoàng đế vừa nhập về từ Na Uy lại có 1 con cua màu tím thì chúng tôi khá bất ngờ và vui mừng. Trong nhiều năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy”, bà Ly nói.

Xuất hiện cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm, có người trả 50 triệu đồng cũng không bán - 2

Đây là con cua có màu sắc siêu hiếm, được thấy lần cuối vào năm 2014.

Theo bà Ly, con cua này nặng 2,8kg, tương tự như trọng lượng các con cua hoàng đế khác nhưng màu sắc của nó khá lạ và nổi bật nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

“Giá cua hoàng đế tại cửa hàng là 2,2 triệu đồng/kg nhưng có người đến xem và từng trả số tiền 50 triệu đồng cho con cua màu tím này. Tuy nhiên, siêu thị tôi quyết định không bán mà để lại trưng bày trong một vài ngày tới. Sau đó sẽ liên hệ với một số Viện Nghiên cứu để tặng với mục đích để cho Việt Nam nghiên cứu về chủng loại quý hiếm này”, bà Ly cho hay.

Xuất hiện cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm, có người trả 50 triệu đồng cũng không bán - 3

Hiện tại con cua này đang nhận được sự quan tâm của nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Được biết, đây là con cua có màu sắc siêu hiếm gặp. Tính đến hiện tại, trên thế giới chỉ ghi nhận 3 trường hợp và lần cuối được nhìn thấy loại cua có màu sắc này là năm 2014.

Vào tháng 1/2014, một con cua hoàng đế có màu tím xanh như hoa oải hương đã được phát hiện trong lô hàng nhập khẩu tử Nga về Nhật Bản vào hôm 18/1. Con cua nặng khoảng 3,5kg, chiều dài khoảng 1 mét.

Ông Kenetsua Mikami, chủ lô hàng này cho biết, ông đã buôn bán cua suốt 25 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con cua có màu tím xanh.

Xuất hiện cua hoàng đế màu sắc siêu hiếm, có người trả 50 triệu đồng cũng không bán - 4

Chủ siêu thị hải sản cho biết, dù có người trả giá cao nhưng họ sẽ không bán mà sẽ mang tặng cho Viện nghiên cứu.

Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido, nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Tiếp đó, vào ngày 4/7/2014, một ngư dân có tên Frank MC Farland đã phát hiện một con cua có màu tím xanh ở bang Alaska (Mỹ). Tiếp đó, con cua này đã được đưa đến Trung tâm Thủy sản Norton trong 2 tuần. Tại đây, màu sắc khác biệt của con cua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-cua-hoang-de-mau-sac-sieu-hiem-co-nguoi-tra-50-trieu-dong-cung-khong...

Loại hải sản có tên kỳ cục, ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua thành đặc sản hút khách

Cái tên của con vật này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại được rất nhiều người yêu thích và lùng mua bởi chúng ngon hơn ghẹ,...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung