Quả bóng hiện đại nhất thế giới ở EURO 2024 có gì đặc biệt mà giá tới hơn 4 triệu đồng?

Sự kiện: Bên lề EURO 2024

Được mô tả là có công nghệ đột phá và hiện đại nhất thế giới, giá bán quả bóng này lên tới hơn 4 triệu đồng.

Từ cuối năm 2023, quả bóng chính thức của EURO 2024 đã được trình làng với tên gọi là Fussballliebe, mang nghĩa "tình yêu bóng đá" trong tiếng Đức. Fussballliebe sẽ được sử dụng trong toàn bộ 51 trận đấu của EURO 2024.

Fussballliebe có màu trắng chủ đạo, nổi bật với các họa tiết hình tam giác màu đen, vàng, đỏ và xanh lá cây. Những màu sắc này biểu đạt rằng đây là một môi trường thân thiện, nơi mọi người tham gia đều có thể cảm thấy được sự hòa nhập, đa dạng và được tôn vinh.

Fussballliebe

Fussballliebe

Điểm đặc biệt nhất của Fussballliebe chính là việc lần đầu tiên trong lịch sử EURO, trái bóng chính thức được tích hợp Công nghệ Bóng kết nối của adidas. Công nghệ này cung cấp thông tin chi tiết chưa từng có về mọi chuyển động của bóng, hỗ trợ đắc lực cho tổ trọng tài video (VAR) trong việc đưa ra quyết định chính xác.

Trang chủ của UEFA cũng khẳng định đây là quả bóng được tích hợp công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay, một phiên bản nâng cấp vượt trội so với mẫu bóng từng được sử dụng tại World Cup 2022. Theo đó, Fussballliebe được trang bị một vi mạch có thể sạc lại, có khả năng gửi dữ liệu chính xác liên quan đến trái bóng đến các trọng tài VAR theo thời gian thực.

Quả bóng hiện đại nhất thế giới ở EURO 2024 có gì đặc biệt mà giá tới hơn 4 triệu đồng? - 2

Trái bóng được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất thế giới

Trái bóng được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất thế giới

Ngoài ra, microchip gắn trong trái bóng còn kết hợp với công nghệ theo dõi chuyển động của cầu thủ để xác định lỗi chạm tay dẫn đến bàn thắng. Với khả năng phát hiện tới 500 chuyển động mỗi giây, microchip này có thể ghi lại chính xác thời điểm cầu thủ chạm vào bóng, tương tự công nghệ đã được áp dụng tại World Cup 2022.

Bên cạnh công nghệ vượt trội, Fussballliebe còn ghi điểm với việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh polyester tái chế và mực gốc nước, trái bóng còn được làm từ các vật liệu có nguồn gốc sinh học bền vững hơn bất kỳ trái bóng chính thức nào trước đây.

Hiện giá bán của mẫu bóng này bản đắt nhất là 170 USD ( ~4,3 triệu đồng)

Hiện giá bán của mẫu bóng này bản đắt nhất là 170 USD ( ~4,3 triệu đồng)

Được biết, mỗi thành phố chủ nhà của EURO 2024 sẽ nhận được 900 quả bóng chính thức Fussballliebe nhằm quyên góp cho các trường học, câu lạc bộ bóng đá và các sáng kiến khác tại địa phương.

Hiện tại, giá bán của mẫu bóng Fussballliebe phiên bản đắt nhất trên trang chủ của nhà sản xuất là 170 USD (tương đương hơn 4,3 triệu đồng). 

Nguồn: [Link nguồn]

Cây vải tổ này vẫn tươi tốt suốt 940 năm qua và cho rất nhiều trái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Mai ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN