Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Các hàng hoa quả được bán khá nhiều ở các tuyến phố, nhìn từ xa tưởng rẻ bất ngờ nhưng khi lại gần khách hàng mới “khóc thét”.

Xoài Úc chỉ 60.000 đồng/kg

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ tấm biển "gây lú", khách hàng phải nhìn thật kỹ mới thấy những chiêu bán hàng độc đáo của các tiểu thương. 

Theo đó, tấm biển này ghi Xoài Úc trồng ở Long An bán với giá 60.000 đồng/kg. Tuy nhiên, dòng chữ trồng ở Long An được ghi chữ bé xíu, bé hơn hẳn với dòng Xoài Úc 60.000 đồng/kg. Nếu đi từ xa để quan sát, chắc hẳn ai cũng sẽ nhầm tưởng rằng xoài Úc đang được bán với giá rẻ, nhưng khi lại gần mới biết sự thật. 

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 1

Bức ảnh ghi giá xoài Úc này đã thu hút một lượng lớn like và comment. Hầu hết đều bật cười với "mánh khóe" tinh vi của tiểu thương và khuyên mọi người nên nhìn thật kỹ những tấm biển ở các hàng hoa quả trên vỉa hè. 

"Đã có lần tôi cũng gặp phải trường hợp tương tự, chôm chôm nhãn có giá 15.000 1/2 cân, nhưng chữ 1/2 ghi bé tí xíu nên phải đến lúc dừng xe lại để mua thì mới ngỡ người vì đó là giá của nửa cân chôm chôm, còn mua 1kg thì có giá 30.000 đồng", bạn Hà Minh bình luận.

Nho Ninh Thuận chỉ 5.000 đồng/kg?

Thời gian gần đây, cách ghi giá của các tiểu thương đã được nâng tầm lên một level mới tinh vi hơn khiến chị em "xỉu lên xỉu xuống".

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 2

Với tấm biển nho Ninh Thuận này, kể cả đứng gần mà không quan sát kỹ thì cũng không nhìn ra số 3 nhỏ xíu ở phía trước số 5 chứ đừng nói những người đi từ xa nhìn vào. Thực tế, nho Ninh Thuận giòn, ngọt được bán với giá 35.000 đồng/kg nhưng ai cũng nghĩ nó rẻ bất ngờ, chỉ 5.000 đồng/kg nên tấp xe vào để mua ngay. Và khi lại gần, nhiều người "mắt chữ O miệng chữ A" khi thấy chữ số 3 đằng trước. Thậm chí có người không phát hiện ra chữ số 3 còn ngây ngô hỏi dịp này nho ở các tỉnh miền Trung có cần giải cứu không mà lại bán rẻ đến vậy. 

Sau khi xem tấm biển này, dân mạng chắp tay bái phục các tiểu thương, bởi ai mà nghĩ ra được chiêu viết số to nhỏ lệch nhau đến mức phải mang kính lúp ra soi mới thấy được như thế. 

"Chắc hẳn ai tấp xe vào mua cũng sẽ vừa bực vừa buồn cười. Nhưng đây cũng là bài học cho các chị em, không có loại quả nào trông tươi ngon mà giá rẻ như cho, phải nhìn thật kỹ tấm biển chứ nhìn từ xa thì sẽ "trúng bẫy" của người bán", bạn Hiếu Nguyễn chia sẻ. 

25.000 đồng/kg táo cung đình siêu ngọt?

Một "mánh khóe" nữa của người bán là chữ 1/2 cân, 1/2kg hay 1 lạng được ghi bé tí, lọt thỏm giữa tấm biển khiến người xem bị "mắc lừa".

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 3

Nhìn vào tấm biển này, nếu đi từ xa chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng táo cung đình được bán với giá không thể rẻ hơn, chỉ 25.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thị trường loại táo này không có giá rẻ hơn 150.000 đồng/kg. Vì thấy tấm biển đó, nhiều người tò mò đã sà vào mua nhưng lại gần mới thấy đó là 25.000 đồng 1 lạng chứ phải 1 cân.

Màn "gây lú" tinh vi của hàng hoa quả vỉa hè, tưởng rẻ bất ngờ nhưng sự thật mới sốc - 4

Hay như tấm biển bán đào này, chữ 1/2 được ghi nhỏ xíu, nhỏ hơn hẳn so với chữ 10k (10.000 đồng/kg). Chắc hẳn nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi dừng xe lại mới biết 10.000 đồng nửa kg, tức là 1 kg sẽ có giá 20.000 đồng, bằng với giá trên thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/man-gay-lu-tinh-vi-cua-hang-hoa-qua-via-he-tuong-re-bat-ngo-nhung-su-that-moi-...

Ô tô nhập khẩu và lắp ráp tiếp tục giảm giá cả trăm triệu đồng

Trong cuộc đua giành thị phần sau Tết nguyên đán 2021, các hãng xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước tiếp tục giảm giá,...

Chia sẻ
Theo Việt Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung