Lần đầu tiên trên thế giới, láng giềng Việt Nam chế tạo được kim cương từ… một loài hoa

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Được mô tả là lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim cương 3 carat hoàn toàn từ các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đỏ.

Viên kim cương đầu tiên trên thế giới được làm từ nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đã được ra mắt tại Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nó được tặng cho Vườn mẫu đơn quốc gia Lạc Dương bởi Luoyang Time Promise Co., một công ty chuyên về kim cương nhân tạo.

Vào cuối tháng trước, vườn mẫu đơn của thành phố đã đồng ý cung cấp cho công ty kim cương những bông hoa mẫu đơn cần thiết để tạo ra viên kim cương độc nhất vô nhị, trong đó có một bông mẫu đơn của cây gần 50 năm tuổi.

Lần đầu tiên trên thế giới, láng giềng Việt Nam chế tạo được kim cương từ… một loài hoa - 1

“Viên kim cương trị giá 300.000 nhân dân tệ. Nó được làm từ hoa mẫu đơn bằng công nghệ chiết xuất carbon sinh học của chúng tôi, chịu nhiệt độ và áp suất cao, sau đó được nuôi trồng”, Wang Jing, Giám đốc điều hành của Luoyang Time Promise Co., cho biết.

Công nghệ được sử dụng để biến các nguyên tố cacbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn thành kim cương khá phức tạp. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc tiết lộ rằng các nguyên tố cacbon từ nhiều nguồn khác nhau (tóc, xương và thậm chí cả hoa) được chiết xuất trong một thiết bị được thiết kế đặc biệt để phá vỡ các liên kết hóa học giữa các nguyên tử cacbon được chiết xuất. Sau đó, những yếu tố đó được kết hợp lại thành cấu trúc kim cương và viên kim cương thực sự được hình thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Nửa lạng trứng tí hon này có giá gần 3 triệu đồng, có lẽ người có tiền nghe cũng thấy bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HUY NGUYỄN (Theo Oddycentral) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN