Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Hình ảnh quả đào tựa như “Đào tiên”, chẳng những quả to tròn, căng mọng mà còn nhiều nước đến độ có thể cắm ống hút vào để… uống nước khiến dân tình bấn loạn.

Tháng 7 hàng năm là thời điểm quả đào vào chính vụ. Đây là loại quả có vị ngọt, thơm, ngon hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, theo khoa học, đào là loại có nhiều protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ thô, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, và các axit hữu cơ... rất tốt cho sức khỏe nên đây là loại quả được nhiều người mua về ăn. 

Trung bình, giá của loại quả đào không quá cao. Ở Việt Nam, đào được bán với giá 15.000-35.000 đồng/g tùy loại. Tuy nhiên, mới đây, những tín đồ của loại quả này được một phen “bấn loạn” trước hình ảnh quả đào tựa như “Đào tiên”, chẳng những quả to tròn, căng mọng mà còn nhiều nước đến độ có thể cắm ống hút vào để… uống nước.

Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa - 1

Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa - 2

Quả đào này có thể cắm ống hút để uống nước

Qua tìm hiểu, đây là giống đào được trồng tại thị trấn Dương Sơn, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang tô, nơi được mệnh danh là “Quê hương của đào Trung Quốc”.

Đặc điểm của loại đào này là quả to, ngọt, ngon và cực kỳ nhiều nước. Nó nhiều nước đến độ vắt ra có thể được nửa cốc nước, thậm chí có thể dùng ống hút cắm thẳng vào quả đào để hút nước. Theo ghi nhận, vụ đào năm nay quả đào to, dáng đẹp, nặng khoảng 0,5kg – 0,6kg. Nhờ vẻ ngoài đẹp mã, chất lượng ngon mà loại đào có giá tới 128 nhân dân tệ, tương đương khoảng 450 ngàn đồng nửa cân (loại quả trung bình 0,5kg trở lên).

Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa - 3

Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa - 4

Sau nhiều năm nghiên cứu, thống nhất quản lý, canh tác khoa học, giống đào này ngày càng tốt lên, chất lương tốt. Năm nay đào khá khan hiếm nhưng quy trình đào khắt khe nên cho ra những trái từ 5 – 8 lạng 1 quả. Sự chênh lệch về giá cả giữa những loại đào có kích cỡ khác nhau này cũng tương đối rõ ràng.

Khi hình ảnh và những clip ngắn về quả đào này được đăng tải lên mạng kèm theo giá bán, dân mạng nước này cũng đã có những bình luận khá hài hước.

Choáng với loại đào "lạ chưa từng thấy" giá 900.000 đồng/kg, cắm ống hút uống như nước dừa - 5

“Tôi sống trong sự nghèo đói nên không thể nào tưởng tượng nổi có loại đào giá cao ngất như vậy”; “Đây hẳn là loại đào dành cho vua chúa chứ không phải người thường”; “Đây đích thị là quả đào mà tôi… không thể nào mua được”…

Theo Zhao Yiren, Tổng thư ký Hiệp hội Nông dân trồng đào Dương Sơn và là một nhà nông học cao cấp, giá của quả đào ở mức như vậy hoàn toàn là sự thật chứ không phải là quảng cáo do chất lượng đào tốt.

Nguồn: [Link nguồn]

”Sốc” khi siêu thị TP.HCM bán bắp cải 250.000 đồng/kg trong mùa dịch: ”Ngã ngửa” khi biết sự thật

Nhiều người tiêu dùng "sốc" khi thấy có thông tin siêu thị ở TP.HCM bán bắp cải giá 250.000 đồng/kg, đắt hơn chục...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dung Nguyễn ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung