Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không những sở hữu bộ lông đẹp, có chỉ số thông minh cao, những chú vẹt này còn biết làm trò, hát hò, nhảy múa, thậm chí là làm nũng và hay ăn vạ, tạo ra mối liên kết gần gũi với con người.

Vì vậy, nhiều người sẵn sàng chi cả nghìn đô để sở hữu những chú vẹt đáng yêu trong gia đình.

Chị Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội), người sở hữu 4 chú vẹt cho biết, cả nhà chị đều rất thích nuôi động vật, đặc biệt là chó mèo. Tuy nhiên, khi con trai mới sinh bị hen phế quản, chị đã phải gửi toàn bộ số chó mèo đang nuôi cho bố mẹ vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Tuy nhiên, càng lớn, con trai chị Linh càng nhận ra con cũng có tình yêu động vật giống bố mẹ. Thấy vậy, hai vợ chồng chị bàn nhau xem nuôi con gì cho phù hợp với điều kiện chăm sóc của cả gia đình.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 1

Chú vẹt xám châu Phi được chị Linh tìm mua về làm thú cưng trong nhà. (Ảnh NVCC).

“Ban đầu tôi định đón số chó mèo đã gửi ở nhà bố mẹ về nuôi lại vì con đã khỏi hẳn hen phế quản. Vậy nhưng một lần tình cờ, hai vợ chồng thấy nhà hàng xóm nuôi 2 con vẹt rất đáng yêu nên chuyển sang tìm hiểu về việc nuôi vẹt làm thú cưng”, chị Linh kể.

Sau khi tìm hiểu, nhận thấy loài vẹt rất thông minh, có thể hát theo nhạc và bắt chước những âm thanh khác rất đặc biệt, thậm chí có thể giao tiếp được với con người. Vì vậy chị quyết định mua 1 chú vẹt xám châu Phi đầu tiên với giá 25 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 2

Chú vẹt xám của chị Linh có thể bắt chước nói được tiếng người rất nhanh. (Ảnh: NVCC).

Với khá năng nói tốt, có thể phân biệt và bắt chước nhanh tiếng người hoặc tiếng động khác như tiếng chuông điện thoại, tiếng đàn hay tiếng chó sủa nhưng chú vẹt xám châu Phi chị mua về lại có đặc tính chỉ quen một chủ.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 3

Với tính cách chỉ quen với một chủ, vẹt xám châu Phi chỉ cuốn lấy chồng chị Linh. (Ảnh: NVCC).

“Chú vẹt này vợ chồng tôi mua với ý định là cho con chơi nhưng nó lại chỉ quấn lấy chồng tôi, người khác đến gần là mổ rất đau vì chúng có đặc tính chỉ quen với một chủ. Thấy con trai buồn vì vẹt không chơi cùng nên vợ chồng tôi quyết định tìm cho con một bé khác có tính cách thân thiện hơn”, chị Linh nói.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 4

Chú vẹt thứ 2 được chị Linh mua về nuôi từ lúc 3 tháng tuổi tên là Cherry. (Ảnh: NVCC).

Tiếp tục bỏ số tiền 53 triệu đồng để mua chú vẹt Malucan Cockatoo về nuôi và đặt tên là Cherry. Được 3 tháng, Cherry bị chú vẹt xám châu Phi đuổi bay gẫy cánh rồi bị chết.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 5

Khu nuôi vẹt của nhà chị Linh được thiết kế riêng, có thể nhìn thấy không gian xanh mướt từ ban công. (Ảnh: NVCC).

Vì có cảm tình với giống vẹt này, lại thương con, chị Linh quyết định mua lại một chú vẹt Malucan Cockatoo khác với giá 48 triệu đồng. Chú vẹt này khi mua về đã được 6 tháng, có bộ lông đẹp, rất hiếu động và hài hước.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 6

Chú vẹt này được chị Linh đặt tên là Ngọc Trinh vì có bộ lông trắng và rất tình cảm. (Ảnh: NVCC). 

“Mỗi lần muốn gây sự chú ý, bé ấy hét to ngang máy bay phản lực, thích cắn phá, vặn ốc cực giỏi. Mặc dù nói không tốt nhưng rất tình cảm, dễ thương, hay làm nũng và ăn vạ”, chị Linh miêu tả.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 7

Những con vẹt được đưa đi chơi bằng xe đạp mỗi buổi chiều. (Ảnh: NVCC).

Càng nuôi và gắn bó với những chú vẹt, vợ chồng chị Linh càng cảm thấy yêu quý loại động vật thông minh này. Vì vậy, anh chị tiếp tục mua thêm chú vẹt Galad Cockatoo với giá 70 triệu đồng và Amazon Naped với giá 80 triệu đồng về nuôi.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 8

Chú vẹt Galal Cokatoo được chị Linh mua với giá 70 triệu đồng. (Ảnh: NVCC).

“Galal Cockatoo tình cảm nhưng lại gấu chiến. Thù lâu, nhớ dai. Nếu nó ghét ai thì lần gặp nào cũng đuổi mổ rất ghê sớm, còn quý ai thì rất tình cảm. Ngoài ra, nó còn biết bắt tay xoay vòng làm trò, ai nói gì cũng hiểu, rất thông minh”, chị Linh bày tỏ.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 9

Được biết, chú vẹt này rất tình cảm nhưng lại nhớ lâu thù dai. (Ảnh: NVCC).

Ngoài ra, theo chị Linh, chú vẹt Amazon Naped thì cực ngoan và thông minh; ăn uống nết na, không ném vứt đồ ăn và không hay gây sự. Đặc biệt, chú vẹt này hát tốt, học nói rất nhanh, biết hát được nhiều bài và còn ngân nga lên xuống đủ các tông giọng.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 10

Chú vẹt được chị Linh mua với giá 80 triệu đồng. (Ảnh: NVCC).

Vừa nuôi, chị Linh vừa lên các hội nhóm những người nuôi vẹt ở Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm chăm sóc. Để có đủ không gian để cho vẹt quan sát và phát triển, vợ chồng chị Linh đã làm riêng một phòng ở ban công cho vẹt.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 11

Các chú vẹt được thiết kế phòng riêng, có điều hoà và có giúp việc theo giờ. (Ảnh: NVCC).

Ở đây, những con vẹt vừa có thể quan sát được những thành viên trong nhà vừa nhìn được ra thiên nhiên xanh mướt. Trong phòng, chị làm thêm những xà sắt, xích đu, cành ổi to và những vật dụng cần thiết khác. Đồng thời, thuê cả người chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh phòng nuôi theo giờ.

Chiêm ngưỡng những chú vẹt có giá nghìn đô: Biết nói tiếng người, hát hay, nhảy múa - 12

Vợ chồng chị Linh thường xuyên đưa các chú vẹt ra công viên chơi hoặc đi du lịch cùng gia đình. (Ảnh: NVCC).

“Nếu trong gia đình chỉ chồng thích nuôi thú cưng mà vợ không thích, hoặc ngược lại thì khá căng thẳng nhưng nhà tôi thì cả hai vợ chồng cùng thích, cùng tập trung phát triển công việc và lên mục tiêu, trích ra 10% thu nhập hàng tháng để tự thưởng cho mình bằng cách mua vẹt. Cả nhà cũng cảm thấy vui hơn vì có chung câu chuyện về vẹt”, chị Linh bày tỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/chiem-nguong-nhung-chu-vet-co-gia-nghin-do-biet-noi-tieng-nguoi-hat-hay-nhay-m...

Loại côn trùng xanh như lá trở thành đặc sản, giá hàng trăm nghìn đồng/kg

Được coi là đặc sản của núi rừng Tây Nguyên, thường xuất hiện từ tháng 3-4 âm lịch, loại côn trùng này có màu xanh như lá cây và được “dân nhậu” cực kỳ yêu thích.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung