Bán dưa hấu bị khách mang ra tận cửa hàng bắt đền, chủ quán "ngã ngửa" khi nghe lý do

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Không ngờ bán hàng có tâm nhưng vẫn bị khách bắt bẻ, đòi bồi thường. 

Dưa hấu là một trong những trái cây mùa hè được yêu thích bởi nó có vị ngọt mát, mọng nước, nhiều vitamnin. Tiêu chí hàng đầu khi chọn dưa hấu là độ ngọt của quả, dưa càng ngọt càng ngon, nhưng câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn khác. 

Với phương châm "dưa không ngon, không lấy tiền", một ông chủ cửa hàng hoa quả ở Thượng Hải, Trung Quốc luôn tự tin với chất lượng dưa hấu tại cửa hàng của mình. Nhưng không ngờ, vì bán hàng có tâm mà ông chủ lại gặp phải chuyện rắc rối từ một vị khách khó nhằn. 

Bán dưa hấu bị khách mang ra tận cửa hàng bắt đền, chủ quán "ngã ngửa" khi nghe lý do - 1

Sina đưa tin, vào ngày 11/5 vừa qua, một người phụ nữ tới cửa hàng của ông mua quả dưa hấu. Cầm tiền chưa ấm tay, người này bất ngờ quay lại, tay cầm nửa quả dưa hấu nằng nặc đòi trả lại và yêu cầu chủ cửa hàng hoàn lại tiền. 

Ông chủ không hiểu chuyện gì xảy ra, nghĩ hay là quả dưa không ngọt nên khách mang trả lại. Thế nhưng ông "ngã ngửa" sau khi nhận được câu trả lời của khách hàng. Người phụ nữ này nói rằng bà ăn thấy quá dưa này quá ngọt, ngọt đến mức bà không tin được nên nghi ngờ ông chủ đã tiêm chất tạo ngọt để đánh lừa khách hàng.

Bán dưa hấu bị khách mang ra tận cửa hàng bắt đền, chủ quán "ngã ngửa" khi nghe lý do - 2

Dù ông chủ ra sức giải thích nhưng vị khách này vẫn nằng nặc khẳng định quả dưa bị tiêm chất tạo ngọt. Bất lực trước sự vô lý của khách hàng, ông chủ ngao ngán nói: "Nếu cô nói dưa này có chất tạo ngọt, cô có thể mang đi xét nghiệm. Tôi sẽ bồi thường cho cô mọi chi phí nếu đó là sự thật".

Nói hết lời nhưng người phụ nữ này vẫn đòi ông phải bồi thường, thậm chí còn đe dọa sẽ gọi cảnh sát tới. Sau một hồi tranh cãi, ông chủ nhất định không nhượng bộ, cuối cùng vị khách hậm hực, tiện tay ném luôn nửa quả dưa. 

Sự việc được đăng tải lên MXH và thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa phần đều cho rằng hành động của người phụ nữ rất kỳ cục. Thế nhưng sự việc oái ăm lại vô tình đem đến sự nổi tiếng cho cửa hàng dưa này. Nhiều người tò mò muốn thử dưa của cửa hàng ông ngon ngọt đến thế nào mà khách hàng còn nhầm tưởng tiêm chất tạo ngọt.

Bán dưa hấu bị khách mang ra tận cửa hàng bắt đền, chủ quán "ngã ngửa" khi nghe lý do - 3

Theo cục giám sát thị trường địa phương, nếu tiêm chất tạo ngọt (saccharin) vào quả dưa hấu, phần vỏ dưa sẽ nhanh chóng sẫm màu, sau 48 tiếng, quả dưa sẽ có hiện tượng bị thối và bắt đầu lan rộng sau 72 giờ. Khoảng 96 giờ sau thì quả dưa đã bị thối rữa hoàn toàn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giao pizza cho khách vào giữa trưa, anh shipper ”ngã ngửa” khi biết địa chỉ nhận hàng

Đọc địa chỉ của khách, anh shipper tưởng ứng dụng bị lỗi nhưng khi đến nơi mới "ngã ngửa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Chi Trần (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN