Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn"

Sự kiện: Project Runway Vietnam

Trúc Phương cho rằng mình dừng cuộc chơi là do thiếu đi sự may mắn cần có.

Nguyễn Thị Trúc Phương có vóc dáng chuẩn như một người mẫu và niềm đam mê mãnh liệt với thời trang. Dù sinh ra và lớn lên ở Cà Mau, nhưng Trúc Phương theo đuổi sự nghiệp thiết kết thời trang tại học viện thời trang London tại Hà Nội. Cô chia sẻ quan điểm thiết kế của mình là mang đến vẻ đẹp tối ưu cho người mặc, đơn giản, sang trọng và cá tính. Vốn có ngoại hình đẹp, khuôn mặt cá tính, Trúc Phương từng làm người mẫu đại diện cho lớp học. Xinh đẹp và tài năng là thế nhưng đôi khi cô khá tự ti với ngoại hình khá mảnh khảnh, mỏng manh của mình, do đó Trúc Phương tâm sự cô thích được khen là một người phụ mạnh mẽ hơn là xinh đẹp. NTK yêu thích của cô là Vivienne Westewood.

Trúc Phương nỗ lực rất nhiều để trở thành 1 trong 12 thí sinh xuất sắc bước vào ngôi nhà chung của Project Runway Vietnam nhưng cô đã không vượt qua được thử thách ở tập 2 và đã phải nói lời chia tay với chương trình. Cô cho rằng trong bất cứ cuộc thi nào cũng cần có sự may mắn và cô đã thiếu đi một chút may mắn đó và phải ra về trong tiếc nuối.

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 1

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 2 Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 3

Là NTK nhưng Trúc Phương có hình thể của một người mẫu, cao ráo, mảnh khảnh

- Trúc Phương có cảm nghĩ gì khi phải nói lời chia tay chương trình?

Dĩ nhiên là tôi thấy rất buồn và tiếc cho cuộc hành trình ngắn ngủi của mình nhưng tôi biết trong bất kỳ cuộc thi nào cũng cần có sự may mắn cả và tôi nghĩ mình đã thiếu đi một chút may mắn để thành công.

- Trải nghiệm thử thách trong bãi rác khổng lồ và bẩn thỉu, chị có khó chịu lắm không?

Trước khi đi thi, tôi cũng đã chuẩn bị trước tinh thần và sức khỏe để tham gia cuộc thi nhưng tôi không nghĩ thử thách lại khó đến như vậy. Lúc đầu, tôi còn đào bới rác rất hăng say nhưng sau gần 15 phút, tôi cảm thấy rất mệt và tôi nghĩ chắc là do cơ thể của mình quá bẩn và hôi nên tôi đã cầm cự để không bị ngất xỉu. (cười)

- Chị nghĩ sao khi BGK nhận xét trang phục của chị thiếu tính ứng dụng?

Tôi nghĩ trong mỗi cuộc thi đều có một tiêu chí riêng và có lẽ tôi đã không đáp ứng được tiêu chí đó của BGK nên mới bị loại. Dù sao đi nữa, những lời khen hay chê của BGK đều rất quý giá với tôi và tôi sẽ xem đây là một bài học và dù ra đi sớm hay muộn, tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn khi là 1 trong 12 thí sinh xuất sắc nhất của Project Runway Vietnam.

- Trúc Phương nhận xét gì về thiết kế của người chiến thắng - bạn Như Lan?

Thật ra, mỗi người đều có cách cảm nhận thời trang khác nhau. Tôi mất khá nhiều thời gian để làm sạch rác thải và tập trung nhiều cho trang phục của mình nên trong lúc thiết kế, tôi cũng không chú ý nhiều đến quá trình làm việc của Như Lan nhưng tôi nghĩ Như Lan đã cố gắng và đầu tư rất nhiều để hoàn thành sản phẩm của mình dù chị ấy gặp khó khăn khi không có manaquin để làm mẫu. Đó là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho Như Lan.

- Sở hữu ngoại hình người mẫu lại đam mê thiết kế, chị có nghĩ ngoại hình sẽ là một lợi thế cho sự nghiệp của mình?

Trước hết, tôi tin ngoại hình là một lợi thế giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống. Nó giúp tôi tự tin hơn và một người phụ nữ tự tin sẽ vượt qua những thử thách trong cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng đẹp cũng là một áp lực rất lớn cho tôi và tôi rất sợ việc người khác nghĩ mình là “chân dài não phẳng”. Do đó, tôi phải luôn cố gắng rất nhiều để mọi người công nhận tài năng của tôi hơn là ngoại hình.

- Chị chơi thân với ai nhất trong ngôi nhà chung?

Tôi sống khá hòa đồng với tất cả mọi người và có lẽ chơi thân nhất là Gia Khang, Hoàng Minh, Tiến Mạnh và Diễm My vì chúng tôi có nhiều điểm chung. Riêng Gia Khang là chàng trai thông minh, hiền lành và rất thân thiện nên 2 đứa có nhiều chuyện dễ chia sẻ với nhau. Tôi đang rất háo hức và mong chờ đến đêm chung kết để gặp lại tất cả những người bạn đáng yêu đó.

- Ở phần kết tập 2, Hoàng Minh và Bá Tùng đã có lời nhận xét khá thẳng thắn về sự ra về của Trúc Phương. Chị có cảm thấy buồn không?

Tôi nghĩ bất cứ sự thẳng thắn và phũ phàng đều rất tốt cho tôi vì trong cuộc sống còn có nhiều sự phũ phàng hơn mà mình cần phải đối mặt và việc “nghĩ sao nói vậy” còn tốt hơn nhiều với “ngoài miệng ngọt ngào nhưng trong bụng dao búa”. Tôi không buồn vì lời nhận xét đó vì nó rất chân thật và chính xác. Đây là một cuộc chơi và bạn phải chấp hành luật chơi của nó.

Một số hình ảnh của Trúc Phương trong chương trình Project runway Việt Nam:

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 4

Thiết kế của Trúc Phương bị chê thiếu tính ứng dụng

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 5

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 6

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 7

Cô đã phải rất vất vả và cố gắng để hoàn thành phần thử thách của mình

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 8

Trúc Phương: "Tôi đã thiếu may mắn" - 9

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Trúc Phương

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
Project Runway Vietnam Xem thêm
Báo lỗi nội dung