Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 10:27 AM (GMT+7)

Polo Ralph Lauren là một biểu tượng trong ngàng thời trang thế giới và đặc trưng của văn hóa Mỹ. Cùng tìm hiểu lịch sử của nhà mốt đình đàm này.

Không có thương hiệu nào mang tính biểu tượng hơn đối với nước Mỹ và môn thể thao polo như Ralph Lauren, ban đầu được gọi là Polo Ralph Lauren. Với mục tiêu quảng bá giấc mơ Mỹ, Ralph Lauren là hiện thân của khát vọng. Đối với các doanh nhân trẻ, polo tượng trưng cho sự kết nối đặc biệt với con người, ngựa, thời trang và quan trọng nhất là địa vị. Ông đã biên soạn bốn trụ cột thành một thương hiệu quần áo sang trọng mang lại phong cách polo và sự thoải mái cho cuộc sống hàng ngày ở một cấp độ cao hơn.

Khi nói đến thời trang nam giới của Mỹ, Ralph Lauren đã mở đường cho các nhà thiết kế đến. Ralph Lauren là thương hiệu đại diện cho sự sang trọng thời thượng và làm bạn quay trở lại những năm đại học trên toàn cầu. Những chiếc áo thun polo của Ralph Lauren trở nên phổ biến đến nỗi thương hiệu này đã phải loại bỏ “polo” khỏi tên của nó. Sau đó, thương hiệu tự phân biệt chính mình, không chỉ là một công ty sản xuất áo thun polo, mà còn là một nhà mốt thời trang. Thương hiệu tiếp tục sản xuất áo Polo Ralph Lauren. Giờ đây, nó cũng mang lại giá trị gia tăng từ Polo Bar ở Thành phố New York, quán cà phê của Ralph và các nhà hàng của thương hiệu.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 1

Các dòng sản phẩm của Ralph Lauren là gì?

Ralph Lauren: một thương hiệu thời trang cao cấp

Polo Ralph Lauren: dòng quần áo thể thao truyền thống và quần áo thiết kế riêng dành cho nam và dòng dành quần áo cho nữ được bổ sung vào năm 2014

Polo Sport: dòng quần áo thể thao năng động ra mắt năm 1992

Polo Ralph Lauren Children: dòng quần áo trẻ em Ralph Lauren

Pink Pony: Một phần doanh thu của Ralph Lauren được trích cho quỹ từ thiện Pink Pony và các tổ chức từ thiện về bệnh ung thư khác trên khắp thế giới.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 2

Polo Ralph Lauren thực sự bắt đầu như thế nào?

Mặc dù Polo Ralph Lauren chỉ mới được phát triển vào năm 1968, tức là cách đây chỉ 60 năm, nhưng thương hiệu này dường như luôn là một cái tên nóng trong giới thời trang. Biểu tượng người cưỡi ngựa trên áo polo là trường tồn với thời gian.

Ralph Lauren đã tham gia vào lĩnh vực thời trang vào năm 1967, khi đó 28 tuổi, ông đã thuyết phục chủ tịch của nhà sản xuất cà vạt Beau Brummell để ông bắt đầu kinh doanh dòng sản phẩm của riêng mình. Ông đã vay 50.000 đô la Mỹ và thêm “polo” vào tên của chính mình vì nó nghe giống tiếng Anh hơn. Chính bằng cách thêm “Polo” trước “Ralph Lauren”, ông đã ngay lập tức đưa thương hiệu của mình lên trên phần còn lại vài bậc.

Ông làm việc từ một chiếc bàn duy nhất trong Tòa nhà Empire State và thậm chí còn tự mình giao hàng. Đến năm 1969, cửa hàng bách hóa Bloomingdale’s của Manhattan đã chọn quyền truy cập độc quyền vào dòng sản phẩm dành cho nam giới. Họ thậm chí còn cho Ralph Lauren cửa hàng của riêng mình. Đây là lần đầu tiên Bloomingdale’s mở cửa hàng cho một nhà thiết kế trong chính cửa hàng của họ. Hai năm sau, Lauren tung ra dòng áo sơ mi được thiết kế riêng dành cho phụ nữ. Đây là sự ra đời của chiếc áo polo mang tính biểu tượng. Một năm nữa trôi qua và Lauren đã tung ra chiếc áo sơ mi với 24 màu sắc.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 3

Những gì Ralph Lauren làm không hẳn là đột phá, nhưng cách ông làm hoàn toàn mới. Phương pháp tiếp thị thiên tài sẽ đưa những khách hàng quen mà họ muốn thu hút đến với sản phẩm dễ dàng hơn. Trang phục có sự pha trộn giữa Ivy League và trang phục của câu lạc bộ đồng quê, kết hợp với trang phục hàng ngày. Kết quả là một sự tinh vi đơn giản mà mọi người Mỹ vào đầu thế kỷ này đều mong muốn. Ông đại diện cho một nhân cách Mỹ thực sự và vạch ra con đường cho các nhà thiết kế tương lai. Tất cả mọi người từ Maine đến Greenwich Polo Club và Long Island đều có chung một mong muốn - họ thực sự cần một chiếc áo polo Ralph Lauren. Và có một chiếc áo khoác của Ralph Lauren Harrington là điều tuyệt vời nhất.

Sự quan tâm đến dòng sản phẩm nhanh chóng leo thang khi Ralph Lauren cung cấp quần áo cho toàn bộ dàn diễn viên nam của bộ phim The Great Gatsby vào năm 1974. Ông đặc biệt cho Jay Gatsby mặc bộ đồ veston màu hồng mang tính biểu tượng của mình.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 4

Ralph Lauren đã làm những điều gì khác?

Từ quần áo, Ralph Lauren chuyển sang cả một phong cách sống. Năm 1978, thương hiệu này lần đầu tiên ra mắt nước hoa nam và nữ cùng một lúc. Bạn không chỉ có thể mặc toàn bộ trang phục polo từ đầu đến chân, bạn còn có thể có mùi của thương hiệu.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 5

Thương hiệu Polo ngày càng trở nên phổ biến ở Vương quốc Anh vào những năm 80 khi áo sơ mi Oxford có cổ màu pastel là thứ bắt buộc phải có để tham gia các câu lạc bộ.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 6

Có phải Ralph Lauren chỉ tập trung vào Polo?

Điều Ralph Lauren làm tốt nhất là thích ứng với sự thay đổi thị hiếu và văn hóa. Ở Hoa Kỳ, văn hóa trượt ván và punk đang phát triển. Các bộ sưu tập Polo Sport và Polo Silver của những năm 90 chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng đang chơi môn thể thao này cùng với sự rung cảm và đam mê của họ. Thương hiệu không bao giờ thực sự tự tái tạo chính mình bằng cách thay đổi phong cách, nhưng thương hiệu đã đổi tên để phù hợp với mong muốn của khách hàng. Nói một cách táo bạo, Ralph Lauren luôn giữ phong cách polo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ cầu thủ polo đến các chàng cao bồi, rapper (bao gồm cả Kanye West,) thành viên câu lạc bộ đồng quê New England, sinh viên Ivy League, vận động viên trượt ván và tất cả mọi người, đó là một thương hiệu được tất cả nam giới yêu thích.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 7

Ralph Lauren hiện đang mang trở lại các bộ sưu tập Polo Sport và Polo Silver nguyên bản của thập niên 90 với một vài phong cách được cải tiến và kiểu dáng cập nhật trong khi vẫn duy trì màu sắc của thương hiệu. Mới lạ vào những năm 90, phong cách đường phố từ những chiếc mũ này là lần đầu tiên nhà mốt sang trọng bổ sung cho toàn bộ dòng thể thao. Những gì tai tiếng lúc bấy giờ đã trở nên phổ biến từ đường phố New York đến Tokyo.

Polo Ralph Lauren: Câu chuyện về tinh thần và lối mặc của người Mỹ - 8

Nguồn: http://danviet.vn/polo-ralph-lauren-cau-chuyen-ve-tinh-than-va-loi-mac-cua-nguoi-my-502020158102...

Dolce&Gabbana: Phong cách độc đáo làm say lòng dân sành mốt

Nhà mốt Dolce&Gabbana là một thương hiệu mới khi so sánh với các nhà mốt danh giá khác. Tuy nhiên, tuổi đời không làm mất...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang