Yamaha đang chuẩn bị "vũ khí bí mật" để đối đầu với Honda Click 160?

Sự kiện: Yamaha NVX 155

Các thông tin mới nhất được chuyên trang xe từ iwanbanaran.com đăng tải cho thấy Yamaha tại nước này đang bắt đầu phát triển một phiên bản NVX hoàn toàn mới. 

Được giưới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2020, sau đó Honda NVX 155 cũng được bán ra tại các quốc gia Đông Nam Á khác như là Indonesia và Thái Lan với tên gợi Aerox 155. Và đã 4 năm kể từ khi được trình làng, nên đây có lẽ là thời điểm thích hợp để nhà sản xuất Nhật Bản đưa ra một bản nâng cấp mới cho mẫu xe này. 

Nguồn tin cho biết Yamaha đã khởi động kế hoạch phát triển NVX hoàn toàn mới. Hiện chưa rõ mẫu xe mới sẽ được cải tiến những gì nhưng dự kiến thiết kế sẽ được thay đổi. Đồng thời động cơ sẽ được nâng cấp, rất có thể sẽ sử dụng loại động cơ Hybrid hoàn toàn mới để đem tới sức mạnh tốt hơn đồng thời thân thiện với môi trường. 

Yamaha NVX 155 (Ảnh: Greatbiker). 

Yamaha NVX 155 (Ảnh: Greatbiker). 

Tuy nhiên, Yamaha chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vấn đề này, do đó chúng ta vẫn cần chờ những xác nhận của nhà sản xuất Nhật Bản này. 

Hiện tại, Yamaha NVX155 sử dụng khối động cơ Blue Core xy lanh đơn dung tích 155,1 loại SOHC làm mát bằng dung dịch. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa là 11,3kW (15,4 PS)/8.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 13,9 N.m (1,4kgf.m)/6.500 vòng/phút. NVX 155 cũng sử dụng VVA để đem tới hiệu quả tăng tốc mượt mà hơn, sức mạnh tốt hơn trên từng dải vòng tua. 

Ngoài sức mạnh ấn tượng thì NVX 155 cũng gây ấn tượng nhờ loạt trang bị hiện đại như đèn pha LED, cụm đồng hồ LCD có tích hợp khả năng kết nối với smartphone. Xe cũng được trang bị smartkey, tích hợp cổng sạc USB tiện lợi và cốp chứa đồ rộng rãi dưới yên. Ngoài phanh đĩa trước, tang trống sau thì xe cũng được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS (trên phiên bản ABS). 

Hiện NVX 155 là đối thủ lớn của Honda Click 160 (hay Vario 160). 

Nguồn: [Link nguồn]

Yamaha Exciter 155 VVA mới với biệt hiệu “Sôi Máu” vừa chính thức trình làng tại thị trường Đông Nam Á với vẻ đẹp thể thao, chất như nước cất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Yamaha NVX 155 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN