Thực hư thông tin xe máy điện Piaggio One sắp ra mắt Việt Nam

Mẫu xe máy điện Piaggio One vừa được công bố đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, song chưa có kế hoạch ra mắt cụ thể.

Theo thông tin đăng tải trên website của Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu xe máy điện Piaggio One đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, Piaggio One có ngày nộp đơn đăng ký 13/5/2021 và ngày cấp bằng là 29/6/2022.

Trước đó, hình ảnh chạy thử tại Hà Nội của Piaggio One cũng từng được ghi lại vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, Piaggio Việt Nam cho biết chưa có kế hoạch ra mắt cụ thể cho mẫu xe này.

Thực hư thông tin xe máy điện Piaggio One sắp ra mắt Việt Nam - 1

Thông tin Piaggio One trên trang của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin Piaggio One trên trang của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Piaggio One là mẫu xe máy điện thứ hai của Piaggio sau Vespa Elettrica, ra mắt ngày 25/8 tại Triển lãm Bắc Kinh Motor Show 2021. Xe có kiểu dáng nhỏ gọn, yên thấp và sàn phẳng, phù hợp cho việc di chuyển hàng ngày trong đô thị.

Chiều dài x rộng x cao của Piaggio One lần lượt là 1.680 x 750 x 1.080 mm, chiều dài cơ sở 1.220 mm và chiều cao yên 770 mm - không chênh lệch nhiều mẫu xe máy xăng Zip 100 đang bán tại Việt Nam.

Thực hư thông tin xe máy điện Piaggio One sắp ra mắt Việt Nam - 3

Piaggio One được trang bị đèn LED, bảng đồng hồ điện tử, khoá thông minh, nút bấm đề nổ và tính năng kết nối với điện thoại thông minh. Cốp xe chứa vừa một chiếc mũ bảo hiểm cỡ lớn.

Tại các thị trường như Trung Quốc và Anh, xe được phân phối với 3 phiên bản là One, One+ và One Active.

Trong đó, Piaggio One và One+ dùng động cơ điện 1,2 kW và bộ pin lithium-ion 1,4 kWh, cho tốc độ tối đa 45 km/h. Quãng đường đi được mỗi lần sạc đầy ở chế độ tiết kiệm (Eco) và thể thao (Sport) lần lượt là 43 km và 55 km.

Phiên bản Piaggio One Active dùng động cơ 2 kW và pin lithium-ion 2,3 kWh, có tốc độ tối đa 60 km/h. Ở chế độ tiết kiệm và thể thao, xe đi được 85 km và 66 km mỗi lần sạc đầy.

Thực hư thông tin xe máy điện Piaggio One sắp ra mắt Việt Nam - 4

Thực hư thông tin xe máy điện Piaggio One sắp ra mắt Việt Nam - 5

Hiện tại, phân khúc xe máy điện tại Việt Nam có sự góp mặt của nhiều hãng như VinFast, Pega, Dat Bike, EVGO…. Người dùng cũng có đa dạng lựa chọn về kiểu dáng và tầm giá, từ 15 triệu đến trên dưới 70 triệu đồng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường đón nhận một số mẫu xe máy điện mới ra mắt như VinFast Vento, Dat Bike Weaver 200. Bên cạnh đó là thông tin về dây chuyền sản xuất xe máy điện Yamaha Neo’s đặt tại Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe côn tay Honda Shine 125 ra bản mới, giá rẻ từ 22,95 triệu đồng

Ấn bản đặc biệt Honda Shine Celebration Edition vừa được tung ra thị trường tỷ dân với giá bán khởi điểm rất dễ chịu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Vũ ([Tên nguồn])
Xe piaggio Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN