Lần đầu tiên tại Việt Nam có trạm sạc siêu nhanh cho xe hai bánh

Sự kiện: Xe máy điện

Lần đầu tiên xuất hiện trạm sạc nhanh dành cho xe điện hai bánh cho khả năng di chuyển 100km chỉ trong 20 phút sạc

Hãng sản xuất xe máy điện DatBike vừa ra mắt trạm sạc siêu nhanh có tên gọi Dat Charge có khả năng sạc cho quãng đường 100km chỉ trong 20 phút. Trạm sạc nhanh xe máy điện được đặt tại Trung Tâm Nghiên Cứu & Chuyển Giao Công Nghệ (SiHUB), Quận 3 (TP.HCM).

Cụ thể, trạm sạc Dat Charge dành cho xe điện Dat Bike được trang bị 2 cổng sạc với công suất khác nhau, có dòng điện tối đa lần lượt là 80A và 40A. Cổng sạc 80A dành riêng cho dòng xe Weaver 200 đã được nâng cấp cổng sạc nhanh, có công suất 7.000W, cho phép sạc quãng đường 100km trong vòng 20 phút và 150 km trong vòng 30 phút.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có trạm sạc siêu nhanh cho xe hai bánh - 1

Đây là tốc độ sạc xe máy điện nhanh chưa từng có tại Việt Nam từ trước tới nay. Đối với cổng sạc 40A, cho phép sạc 150 km – tương ứng 75% dung lượng pin trong 75 phút. Người dùng Weaver 200 phiên bản tiêu chuẩn có thể sử dụng bộ chuyển nguồn 40A tại trạm sạc. Trạm sạc cho phép sạc tối đa 75% dung lượng pin để bảo vệ tuổi thọ của pin khi sạc nhanh ở dòng điện cao và tối ưu hoá thời gian sử dụng trạm sạc cho cộng đồng.

Nhận thấy rằng, thị trường Việt Nam hiện nay chưa có một quy chuẩn chung cho cổng sạc nhanh của xe máy điện, Dat Bike ra mắt trạm sạc nhanh xe máy điện cùng hy vọng trở thành công ty tiên phong trong việc nghiên cứu và áp dụng chuẩn cổng sạc nhanh cho tất cả các dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có trạm sạc siêu nhanh cho xe hai bánh - 2

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn - CEO Dat Bike chia sẻ: “ba điểm mấu chốt để phá vỡ những định kiến của người dùng về xe điện đó là hiệu năng của xe, quãng đường đi được và thời gian sạc pin. Với sự ra mắt của Weaver 200, Dat Bike đã giải quyết được những vấn đề về hiệu suất và quãng đường khi dòng xe mới có công suất cực đại lên tới 6.000W, đi được 200km chỉ sau một lần sạc đầy 3 tiếng.

Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục mở thêm các trạm sạc siêu nhanh này trong tương lai đồng thời thiết lập một hệ thống hàng trăm trạm sạc nhanh kết hợp với các cơ sở kinh doanh để tạo dựng một hệ sinh thái thân thiện cho người dùng xe máy điện.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có trạm sạc siêu nhanh cho xe hai bánh - 3

Với khả năng sạc siêu nhanh xuất hiện, sẽ sớm rút ngắn sự khác biệt giữa xe điện và xe xăng để người dùng yên tâm lựa chọn xe điện. Các dòng xe điện lại có thêm một bước tiến ấn tượng trên hành trình chinh phục mục tiêu rút ngắn thời gian sạc xe máy điện, thúc đẩy người dùng chuyển sang xe máy điện, góp phần “xanh hoá” đô thị.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda Air Blade bất ngờ giảm giá chỉ chênh 300 ngàn đồng so với giá niêm yết

Honda Air Blade hiện đang bán ra với giá chỉ từ 41 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN