Tầm 20 triệu đồng mua xe máy điện hay xe xăng 50cc tốt hơn?

Sự kiện: Xe máy điện

Với tầm giá bán rẻ 20 triệu đồng, các bậc cha mẹ đang không biết nên mua xe máy điện hay xe máy 50cc cho các em học sinh cấp 3 đi học.

Hiện tại kỳ thi vào cấp Trung học phổ thông (cấp 3) đã được tiến hành tại nhiều tỉnh thành phố, và nhiều em học sinh đã xác định được trường theo học. Thông thường trường cấp 3 thường cách xa nhà nên nhiều bậc cha mẹ đang cân nhắc mua xe máy điện hoặc xe máy 50cc cho các em để thuận tiện di chuyển. Vậy với tầm giá khoảng 20 triệu đồng thì nên mua xe máy điện hay xe máy động cơ xăng 50cc tốt hơn?

1. Các dòng xe máy điện giá 20 triệu đồng

Trong phân khúc 20 triệu đồng, trên thị trường hiện có khá đa dạng các lựa chọn xe máy điện có thương hiệu uy tín như các mẫu Vinfast Impes (giá 14,9 triệu đồng), Vinfast Ludo (12,9 triệu đồng), Vinfast EVO Lite 200 (giá 22 triệu đồng), Yadea ODORA S1 TTFAR (giá 17,9 triệu đồng)...

Tầm 20 triệu đồng mua xe máy điện hay xe xăng 50cc tốt hơn? - 1

Vinfast EVO Lite. 

Đặc điểm chung các dòng xe máy điện ở phân khúc giá 20 triệu đồng là sự gọn nhẹ và rất đa dạng các chủng loại kiểu dáng khác nhau do đó cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc xe phù hợp với phong cách của con mình. 

Hiện các sản phẩm xe máy điện tầm giá 20 triệu đồng cũng có hành trình 60km/lần sạc trở lên, thậm chí có nhiều xe lên trên 100km/lần sạc, và thậm chí dngf Vinfast EVO Lite lên tới 200km/lần sạc, điều này chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi học của con em. 

Ngoài ra, các sản phẩm này cũng được trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng LED, gương chiếu hậu, và có phanh đĩa/tang trống an toàn cho vận hành. 

Nhược điểm là nếu các em quên mất không sạc điện thì có thể phải dắt bộ, đồng thời khi sạc pin xe đạp điện thì các gia đình cũng cần lưu ý thời gian sạc sao cho phù hợp, tránh để sạc qua đêm vì có thể gây nguy cơ cháy nổ. 

2. Các lựa chọn xe máy 50cc giá 20 triệu đồng

Không đa dạng như xe máy điện, xe máy 50cc tầm giá 20 triệu đồng chỉ có một số lựa chọn xe máy của thương hiệu SYM như Angela 50, Galaxy 50, Elegant 50 - đây đều là các dòng xe máy số 50cc, giá tầm 18 triệu đồng, SYM Elite 50cc là dòng xe tay ga hiếm hoi giá 23 triệu đồng. Còn lại hầu hết các các dòng xe 50cc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Tầm 20 triệu đồng mua xe máy điện hay xe xăng 50cc tốt hơn? - 2

SYM Elite 50cc. 

Ưu điểm khi chọn xe 50cc là con em bạn không phải lo lắng về việc sạc điện, mà chỉ cần đổ xăng vào để đi. Ngoài ra, xe cũng đảm bảo chất lượng cùng sự an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành với đầy đủ đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu, phanh đĩa/tang trống...

Nhược điểm là hạn chế về kiểu dáng để lựa chọn, đồng thời so với xe máy điện cùng tầm giá thì xe sẽ yếu hơn. 

Tạm kết

Nhìn chung tầm giá 20 triệu đồng thì theo chúng tôi xe máy điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với các em học sinh, bởi các trang bị an toàn và hiện đại vượt trội hơn, trong khi cũng đa dạng các lựa chọn hơn. Trong khi đó, nếu gia đình sống ở chung cư không tiện sạc điện thì các lựa chọn xe máy 50cc cũng rất ổn và thuận tiện hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Bình ắc quy xe đạp điện, xe máy điện và những điều nên biết

Xe đạp điện, xe máy điện trở nên phổ biến khiến nhu cầu về việc sử dụng bình ắc quy cũng tăng cao vì ắc quy chính là trái tim, nguồn sống của xe. Nhiều người vẫn còn đang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung