KTM muốn "thôn tính" Ducati để vươn lên top 3 nhà sản xuất mô tô lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 06:00 AM (GMT+7)

CEO KTM Pierer được cho là đang có ý định chi 1,5 tỷ Euro (khoảng 1.7 tỷ USD) cho việc mua lại thương hiệu mô tô nổi tiếng Ducati.

Sự kiện:

Ducati

Tập đoàn KTM đã phát triển mạnh mẽ hơn kể từ ngày Stefan Pierer trở thành Giám đốc điều hành của hãng xe máy nổi tiếng của Áo. KTM bán được gần 300.000 chiếc vào cuối năm 2018, đây là một thành công lớn dường như tạo thêm động lực cho các kế hoạch mở rộng mà CEO Pierer muốn thực hiện. Đó chính là việc biến Tập đoàn KTM trở thành nhà sản xuất xe máy lớn thứ ba thế giới.

Nguồn tin cho biết, CEO KTM Pierer được cho là có ý định đàm phán với Tập đoàn Volkswagen với đề xuất 1,5 tỷ Euro (khoảng 1.7 tỷ USD) cho việc mua lại thương hiệu mô tô nổi tiếng Ducati. Đây là con số “hời” do Volkswagen chỉ phải chi khoản tiền 1 tỷ USD mua lại Ducati vào năm 2012 từ Audi.

KTM muốn "thôn tính" Ducati để vươn lên top 3 nhà sản xuất mô tô lớn nhất thế giới - 1

Vụ bê bối khí thải khiến Tập đoàn Volkswagen phải nghĩa tới việc thương hiệu xe máy Ducati để trang trải chi phí

Tuy nhiên, kế hoạch này của Pierer có thể sẽ gặp khó khăn khi Giám đốc điều hành CEO mới của Tập đoàn Volkswagen, ông Herbert Diess (là người thay thế cho Matthias Müller mất chức vì vụ bê bối khí thải) lại xuất thân là cựu giám đốc của BMW Motorrad. Herbert Diess còn nổi tiếng là một người đam mê mô tô, dẫn chứng là việc ông vẫn thường xuyên đến công sở bằng một chiếc superbike Ducati Panigale và thường xuyên theo dõi các chặng đua MotoGP mà Ducati góp mặt.

KTM muốn "thôn tính" Ducati để vươn lên top 3 nhà sản xuất mô tô lớn nhất thế giới - 2

CEO KTM Stefan Pierer có ý định "thôn tính" Ducati

Vụ bê bối khí thải dieselgate khiến Tập đoàn Volkswagen phải nghĩa tới việc thương hiệu xe máy Ducati để trang trải chi phí, trước đó các thương hiệu như Harley Davidson, Hero MotoCorp và cả Bajaj Auto cũng từng có ý định “thôn tính” Ducati.

Xe điện ba bánh Arcimoto FUV ra mắt đầu năm 2019

Nhà sản xuất xe điện Arcimoto có kế hoạch bắt đầu sản xuất những xe máy điện FUV vào đầu năm 2019.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Ducati