Kịch bản điên rồ World Cup: Liên minh "ma quỷ" đè Argentina–Messi cuối bảng

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

Chiến thắng của Nigeria trước Iceland mở ra rất nhiều lối thoát cho Argentina. Thế nhưng cho dù Messi và đồng đội có giành chiến thắng lượt cuối vẫn có nguy cơ bị loại.

Video Nigeria hạ Iceland, tạo nên cục diện cân não cho bảng D (nguồn: VTV)

Bảng D World Cup 2018 đang có cục diện vô cùng phức tạp. Croatia đã chính thức giành vé đi tiếp với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng, suất còn lại là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Nigeria, Iceland và Argentina.

Sau lượt trận thứ 2, Nigeria đánh bại Iceland và có 3 điểm đầu tiên. Trong khi đó Iceland và Argentina cùng có 1 điểm (hòa nhau lượt đầu). Tuy nhiên, đại diện châu Âu có chút lợi thế bởi hiệu số -2 so với -3 của đội bóng tango.

Kịch bản điên rồ World Cup: Liên minh "ma quỷ" đè Argentina–Messi cuối bảng - 1

Nigeria mới là đội bóng có quyền tự quyết ở lượt đấu cuối

Cục diện này khiến lượt trận cuối cùng trở nên vô cùng khó lường và tồn tại rất nhiều kịch bản. Croatia đương nhiên ung dung tự tại. Nhiệm vụ của họ là có thêm 1 điểm để chắc chắc đứng đầu bảng D, qua đó né đội tuyển Pháp tại vòng 1/8.

Tuy nhiên, ngay cả trường hợp Croatia thua, họ cũng rất khó mất ngôi đầu. Trường hợp này chỉ xảy ra nếu Nigeria đánh bại Argentina cách biệt 5 bàn. Chính bởi vậy, người hâm mộ Argentina đang lo ngại “âm mưu” giữa Croatia và Iceland, hai đội bóng thuộc UEFA.

Argentina của Messi chắc chắn phải thắng Nigeria mới có hy vọng vượt qua vòng bảng. Khi đó họ có 4 điểm và chờ kết quả giữa Iceland đấu Croatia. Nếu như Icelan cũng giành chiến thắng và cũng có 4 điểm, khi đó hiệu số bàn thắng bại giữa Argentina và Iceland sẽ được tính đến đầu tiên.

Như vậy, Argentina thất thế vì để thua nhiều hơn đối thủ 1 bàn. Vì thế, chiến thắng trước Nigeria phải đảm bảo cách biệt cao hơn chiến thắng của Iceland trước Croatia.

Kịch bản điên rồ World Cup: Liên minh "ma quỷ" đè Argentina–Messi cuối bảng - 2

Argentina nếu thắng Nigeria vẫn phải chờ kết quả Iceland đấu Croatia

Đặt giả thiết nếu như Croatia và Iceland bắt tay tạo thành liên minh ma quỷ, kịch bản Iceland có bàn thắng sớm trong hiệp 1 sẽ khiến Argentina gánh chịu áp lực khủng khiếp. Khi đó, đừng nói chuyện phải đánh bại Nigeria, đội bóng sáng cửa nhất giành vị trí thứ 2, Messi và đồng đội khó lòng kiếm được một trận hòa.

Thế nhưng, tính toán của liên minh Croatia – Iceland cũng có nguy cơ đổ vỡ nếu Nigeria đánh bại Argentina. Trong trường hợp “Siêu đại bàng xanh” chỉ có 1 điểm lượt đấu cuối, Iceland sẽ phải thắng Croatia 3 bàn cách biệt mới có thể lách qua khe cửa hẹp.

Cục diện bảng D sau lượt trận thứ 2 World Cup 2018

Đội Trận Thắng Hòa Bại Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
Croatia 2 2 0 0 5 0 +5 6
Nigeria 2 1 0 1 2 2 0 3
Iceland 2 0 1 1 1 3 -2 1
Argentina 2 0 1 1 1 4 -3 1

*Trường hợp 2 đội bằng điểm sẽ tính hiệu số bàn thắng bại đầu tiên, sau đó đến tổng bàn thắng ghi được và cuối cùng là điểm fair-play

ĐT Argentina ở World Cup 2018
Theo bạn, ĐT Argentina sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018

Argentina bạc nhược ở World Cup: Thầy bất tài, Messi tự tầm thường hóa

Messi và ĐT Argentina sẽ phải tự trách mình nếu họ sớm bị loại ở World Cup 2018.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện World Cup 2022