Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh"

Thứ Tư, ngày 27/06/2018 11:45 AM (GMT+7)

Một lần nữa cái tên Messi lại trở thành tâm điểm của báo chí thế giới sau thắng lợi của Argentina trước Nigeria.

Marcos Rojo suýt thành tội đồ, hóa người hùng cho Argentina (Bản quyền VTV)

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh"

Tờ RT giật tít: "Chỉ có một người vĩ đại nhất mọi thời đại, tên anh ta chính là Lionel Messi"... trong bài viết nói về màn trình diễn của M10 trước Nigeria. Trong bài có đoạn: "Messi cuối cùng cũng tỏa sáng ở World Cup, khi ghi bàn đầu tiên trong thắng lợi của Argentina trước Nigeria vào đúng thời điểm hy vọng tưởng như sắp tắt với họ."

Trong khi đó trang USA Today nhận định: "Messi đã gặp may và giờ là lúc anh cực kỳ nguy hiểm ở World Cup". Bài viết này phân tích: "Thứ Messi níu giữ lại cho Argentina chính là tài năng, điều anh không bao giờ thiếu và thậm chí vượt trội mọi cầu thủ trên giới (có lẽ trừ Ronaldo trong một câu chuyện đầy tranh cãi).

Có những cầu thủ có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu bằng nỗ lực của cá nhân họ. Messi không hẳn làm điều đó trong trận đấu vừa rồi nhưng giờ đây khi những áp lực đã được trút bỏ, anh sẽ trở nên rất nguy hiểm ở World Cup".

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 1

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 2

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 3

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 4

"Messi gặp may và giờ sẽ rất nguy hiểm ở World Cup"

Argentina sống sót ở World Cup: Vỡ òa kỳ tích, báo quốc tế bảo vệ trọng tài

Argentina đã lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng 1/8 World Cup 2018. Trong một trận đấu mà họ phải thắng, Victor Moses đã giúp Nigeria xóa bỏ cách biệt mà Argentina có được trước nhờ công của Lionel Messi, nhưng Argentina sống sót qua một tình huống bóng chạm tay Marcos Rojo đầy tranh cãi trước khi chính Rojo ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 86.

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 6

Tiêu đề của tờ Ole: "Kỳ tích World Cup!"

Báo giới tại Argentina đã không thể kìm được sự sung sướng trước thắng lợi đáng nhớ này. Tờ Ole giật tiêu đề lớn “Kỳ tích tại World Cup!”, nhà báo Diego Macias trong bài viết tường thuật trận đấu đã mở màn bằng đoạn: “Hãy hét lên. Các bạn vừa trải qua 1 tiếng rưỡi đầy lo âu và nỗi sợ tột cùng, chứng kiến đội tuyển nhà như xa dần khỏi giấc mơ. Nhưng khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Diego (Maradona) đã hét lên, Rojo đã hét lên, Messi đã hét lên và tất cả những người Argentina đã hét lên trong sự vui sướng”.

Macias tiếp tục: “Argentina vẫn tiếp tục thi đấu ở World Cup và vẫn còn một món nợ phải trả với bóng đá. Ngày hôm nay chúng ta đã được thấy sự quyết tâm không ngừng nghỉ của các cầu thủ, và ngay cả khi một số họ bắt đầu buông xuôi khi những nỗ lực không mang lại thành quả, những người còn lại vẫn chưa mất đi ý chí chiến đấu để hướng về thắng lợi cuối cùng”.

Trong khi đó tờ Clarin thì giật dòng tít: “Đội tuyển quốc gia bằng tất cả trái tim đã thoát khỏi bị loại một cách oan nghiệt”. Nhà báo Enrique Gastanaga viết: “Messi chạy, áp sát, xoạc lấy bóng. Mascherano đá đến tận những giây cuối với khuôn mặt đầy máu. Rojo sửa chữa cho sai lầm trước đó 10 phút bằng bàn thắng quyết định. Các cầu thủ  Argentina đã thắng vì coi đây là một trận chung kết”.

Argentina sống sót ở World Cup: Báo chí thế giới tôn Messi là "Thánh" - 7

Tờ Sport với tiêu đề: "Argentina từ địa ngục tới thiên đường"

Báo chí quốc tế có chung quan điểm rằng Argentina đã không chơi một trận đấu tốt nhưng xứng đáng đi tiếp vì biết tận dụng tốt cơ hội. Jeff Carlisle của ESPN viết: “Nigeria đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ăn bàn, hàng tiền vệ của họ không khống chế được thế trận và tạo điều kiện cho Argentina xuống bóng liên tục. Argentina cũng bỏ lỡ nhiều không kém, nhưng họ đã hơn Nigeria chỉ cần 1 bàn”.

Tờ Sport tại Barcelona, Tây Ban Nha có một dòng tít đơn giản nhưng mô tả rất đầy đủ hành trình: “Argentina, từ địa ngục tới thiên đàng”. Nhà báo Javier Ginaldo viết: “Sự thiếu sức sống của Argentina đã kéo dài trong 2 trận đấu liên tiếp nhưng họ đã kịp lấy lại sự can đảm của mình để chơi trận cuối cùng của vòng bảng, trận đấu mà một số cầu thủ cũng có lúc đã buông xuôi chấp nhận kết quả hòa”. Trong khi đó tờ Marca tại Madrid giật dòng tít: “Messi được tặng thêm một mạng sống nữa”.

Tranh cãi từ tình huống Marcos Rojo để bóng chạm tay phút 75 cũng là một tâm điểm tranh luận trên các mặt báo, tuy nhiên có rất nhiều ý kiến ủng hộ trọng tài Cuneyt Cakir không thổi penalty sau khi theo dõi VAR. Bài viết về trận đấu của nhà báo Sid Lowe trên tờ The Guardian có đoạn: “Trọng tài Cakir tỏ ra là một người bình tĩnh trong xử lý tình huống và là một trong số ít trọng tài chính xác trong xử lý các tình huống bóng vô tình chạm tay”.

Tờ The Express (Anh) cũng chung quan điểm, cho rằng Cakir đã xử lý hoàn toàn chính xác so với trọng tài của trận Bồ Đào Nha – Iran, trận đấu mà Iran đã kiếm được quả 11m từ một tình huống Cedric Soares không cố ý để bóng chạm tay. “Luật ghi rõ bóng chạm một phần cơ thể khác rồi vô tình bật vào tay không thể bị xem là penalty”, bài viết nhấn mạnh.

ĐT Argentina ở World Cup 2018
Theo bạn, ĐT Argentina sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018

Tuyệt đỉnh ”thiên tài” Messi, Nigeria quỵ gối: Argentina hẹn Pháp vòng 1/8 World Cup

Với sự tỏa sáng của Messi, Argentina giành vé vào vòng 1/8 một cách đầy kỳ diệu.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022