Video: Cảnh yêu của Trí Nguyễn và Đỗ Hải Yến

Sự kiện: Phim tâm lý

Chơi Vơi là bộ phim tâm lý sản xuất năm 2010 của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, dựa trên kịch bản của biên kịch kiêm đạo diễn trẻ Phan Đăng Di.

Chơi vơi kể về hành trình tìm kiếm tình yêu dẫn đến bế tắc của một cô gái mới cưới chồng nhưng không được thỏa mãn chuyện âu yếm.

Duyên (Đỗ Hải Yến) mới cưới người chồng tên là Hải (ca sỹ Duy Khoa), làm nghề lái taxi. Hải đẹp trai, trắng trẻo, là công tử bột nhưng yếu sinh lý nên Duyên cảm thấy thiếu vắng đời sống vợ chồng. Từ khi gặp Thổ (Johnny Trí Nguyễn), một chàng trai phong trần sát gái, Duyên lao vào mối tình nhiều xác thịt với Thổ. Từ đây, mối quan hệ tay ba của cô dần đi vào bế tắc.

Video: Cảnh yêu của Trí Nguyễn và Đỗ Hải Yến - 1

Duyên và Hải do Hải Yến và Duy Khoa thủ vai

Mượn câu chuyện tình yêu và tình dục ở Hà Nội, Chơi Vơi đi sâu khai thác những trạng thái tâm lý phức tạp của các nhân vật. Ở đó, có hành trình trở thành người đàn bà của cô gái mới lấy chồng, có những lưỡng lự phải quyết định trở thành đàn ông thực sự của một nàng thanh niên, có cô nhà văn già bế tắc cả trong tình cảm lẫn trong nghệ thuật, có những mối quan hệ dựa trên tình dục không đi đến đâu của chàng trai nghiện tình dục.

Video: Cảnh yêu của Trí Nguyễn và Đỗ Hải Yến - 2

Cảnh trong phim

Cảm giác và cảm xúc có thể ví là một tấm lưới bủa vây lấy con người, giống như cách bộ phim mở đầu phim - cảnh hai vợ chồng Duyên bị kẹt xe trên đường hay đoạn cuối - họ sa vào một dòng sông nước mưa trên phố.

Lần cuối cô vợ đặt tay nhẹ lên vai anh chồng và hỏi: “Bao giờ thì mình thoát ra đây?” Câu hỏi như một so sánh thú vị, thoát tắc đường do lũ hay thoát ra khỏi cảnh sống hiện tại. Liệu anh chồng đó có là cứu cánh cho cô vợ không? Liệu cô gái nhỏ có thoát được cuộc sống tù túng quẩn quanh không? Liệu các nhân vật có tìm thấy lối thoát cho bản thân mình. Tất cả họ đều mắc kẹt!

Video: Cảnh yêu của Trí Nguyễn và Đỗ Hải Yến - 3

Cảnh trong phim

Âm nhạc được đan cài trong phim khéo léo, đặc biệt ở cảnh phim nhân vật Duyên do Đỗ Hải Yến “khám phá” những trải nghiệm tình dục với anh chàng Thổ do Johnny Trí Nguyễn đảm nhiệm.

Trên nền bài hát Dệt Tầm Gai của nhạc sỹ Ngọc Đại, những bàn tay thô nhám của Thổ dùng kéo cắt chiếc váy cưới mà chị bạn đã tặng cho Duyên. Những nức nở, cảm xúc của Duyên được thể hiện rất tinh tế. Sau đó là những vận động nội tâm thú vị.

Xem cảnh phim Duyên trải nghiệm cảm xúc tình yêu với Thổ:

Video: Cảnh yêu của Trí Nguyễn và Đỗ Hải Yến - 4

Poster phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN