Đoạn phim làm thổn thức nhiều người

Đoạn phim ngắn The Last (Người yêu cuối cùng) làm thổn thức những trái tim đã yêu, đang yêu và ngấp nghé... yêu.

Đoạn phim bắt đầu đơn giản, bạn gái hỏi người yêu của mình: “Anh đã yêu bao nhiêu người trước em?”. Không hề né tránh, chàng trai đáp “đã từng yêu 5 người, đó là… Who, What, When, Where và Why”. Câu trả lời đã khiến mọi người không khỏi tò mò.
 
Và trong tiếng nhạc du dương lãng mạn, chàng trai kể lại tất cả những mối tình đã qua bằng những lời tâm sự chân thành không chỉ khiến bạn gái xúc động mà còn lôi cuốn người xem.

Đoạn phim làm thổn thức nhiều người - 1

Là Who, một cô gái từng học cùng trường ĐH, giúp anh biết khi yêu nên chấp nhận những điều thuộc về người mình yêu chứ không phải một con người hoàn hảo do mình tạo ra.
 
Là What, cô bạn gái cũ, người rất hợp với anh nhưng lại gặp nhau không đúng thời điểm.
 
Là When của mối tình đầu với đầy những cảm xúc và kỷ niệm làm cho anh hiểu khi trái tim rung động thật sự là như thế nào.
 
Là Where, người mang đến những trải nghiệm mới giúp bản thân thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều...
 
Và Why, một người bạn thân vừa qua đời bởi bệnh hiểm nghèo giúp anh thấu hiểu một bài học lớn: tại sao ta phải có tình yêu trong cuộc sống này.

Đoạn phim làm thổn thức nhiều người - 2

Phim do nhóm Wong Fu Productions sản xuất, gồm 3 thành viên: Wesley Chan (28 tuổi), Ted Fu (31 tuổi) và Philip Wang (28 tuổi) từng học tại ĐH California, San Diego, Mỹ. Từ năm 2003, nhóm thường sản xuất những video âm nhạc hoặc phim ngắn đăng tải lên website cá nhân wongfuproductions và YouTube.

Trong đó có nhiều phim ngắn đã từng tham dự các liên hoan phim quốc tế. Tính đến nay, Wong Fu Productions đã thu hút hơn 1,2 triệu thành viên theo dõi trên YouTube, những đoạn phim của nhóm đã có hơn 201 triệu lượt tải xem…

Và bộ phim dần đi đến kết thúc bằng một chi tiết “cực đắt”, khi chàng trai thỏ thẻ: “Em là người thứ sáu. Em không phải là ai trong số họ bởi vì em là tất cả họ, là người cuối cùng ở lại bên anh. Em đã khiến anh tìm được những cảm xúc tình yêu mới mẻ, đầy say đắm như kẻ mới yêu lần đầu. Trước khi em đến, anh thật sự không biết mình tìm kiếm điều gì trong cuộc đời này. Bây giờ chúng mình đã tìm thấy nhau. Em là ý nghĩa của quá khứ mà anh đang sống, của tương lai mà anh sẽ bước đến”.
 
Nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng đã trở thành đoạn phim tình yêu đầy xúc động, khiến người xem thổn thức không ngừng.

Rất nhiều dân mạng đã cảm nhận, The Last lãng mạn nhưng sâu sắc, đã giúp mỗi người hiểu được nhiều điều về tình yêu, nhận ra được giá trị đích thực của tình yêu. Thậm chí, không ít ý kiến dành lời khen tặng, đây là phim tình yêu hay nhất từng được xem…

Có lẽ vì thế mà The Last đã tạo nên cơn sốt trên internet kể từ ngày đăng tải trên YouTube (23.10) đến nay khi thu hút hơn 3,2 triệu lượt truy cập (tính đến ngày 2/11) và hàng chục ngàn bình luận của dân mạng trên khắp thế giới. Đồng thời được chia sẻ, xuất hiện trên khắp các mạng xã hội như: Facebook, Google+, Tumbl, Twitter...
 
Chia sẻ về The Last, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Khoa Tâm lý giáo dục, ĐH Sư phạm TP.HCM cho rằng, đoạn phim tuy ngắn nhưng đã để lại những suy nghĩ dài về sự chân thành và sâu sắc trong tình cảm. Đồng thời truyền tải thông điệp rất hay là tại sao lại lãng phí cuộc sống này khi không yêu ai đó, đừng bao giờ bỏ lỡ tình yêu.

Theo thạc sĩ Hiếu, để tình yêu không chỉ là những cảm xúc thoáng qua, những mối tình hời hợt, những kỷ niệm đớn đau, người ta cần phải có một độ chín trong lý trí, một chiều sâu trong trái tim và cả một chút “duyên” trong cuộc sống.
 
Khi yêu nhau, cần một chút duyên ban đầu để gặp gỡ họ giữa hàng triệu người (cô gái Where). Tình yêu sẽ đến đúng lúc mà cả hai người không đang bận bịu trong một tình yêu khác (When). Yêu ai đó là yêu chính bản thân của họ chứ không phải yêu cái mà mình tưởng tượng ra về họ (Who). Và quan trọng nhất, người ta tìm ra được điều đáng để mình yêu ở nhau (What) và tìm được ý nghĩa của cuộc đời khi bắt đầu yêu ai đó (Why).  

Mời bạn cùng thưởng thức đoạn phim này:

* “Tôi rất bất ngờ vì cứ ngỡ chàng trai sẽ nói anh chỉ mới yêu có một mình em. Nhưng không, chàng trai đã dũng cảm thú thật tất cả. Phim hay, ý nghĩa và khiến tôi không khỏi xúc động”. (Shabir Keng)
 
* “Ôi, kỹ năng tán gái tuyệt đỉnh. Nói hay vô cùng. Đúng là trong phim, chứ đời thật thì nói vậy chắc chắn sẽ bị chê là “sến như con hến”. (thungaquang)
 
* “Xem phim mình đã khóc! Và mình tin, là con gái khi xem The Last sẽ khóc! Thật thích chàng trai khi không hề né tránh và chọn cách nói dối để làm vui lòng người yêu mà rất chân thành và thẳng thắn. Ước gì chàng trai nào cũng thế nhỉ!”. (tieumuoimuoi)
 
* “Bộ phim lôi cuốn khi lần lượt “năm cô gái” được kể lại. Thì ra đó chính là những người hiện thân cho những điều quan trọng đã định hình cuộc sống và tình yêu của chàng trai. Rất hấp dẫn và lôi cuốn”. (Kenvin Tum)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh Nam (Thanh niên)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung