20 cách đơn giản phòng tránh ung thư cực kỳ hiệu quả

Sự kiện: Ung thư

9. Ướp thịt trước khi chế biến: Nhiệt độ cao khi nướng thịt có thể tạo ra các hợp chất gọi là amin dị vòng, có liên quan đến ung thư. Các hợp chất này có thể làm hỏng DNA đủ để thúc đẩy sự phát triển của các khối u trong ruột kết, vú, tuyến tiền liệt và các tế bào bạch huyết. Một nghiên cứu của Đại học Minnesota cho thấy ăn thịt cháy thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy lên tới 60%. Theo nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, ướp thịt đỏ trong bia hoặc rượu trong 2 giờ trước khi nấu làm giảm lượng các hợp chất có hại này.

Theo Linh Trang (Theo RD) ([Tên nguồn])

Ung thư

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN