Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Không có thông tin đủ mạnh hỗ trợ, đồng bạc xanh chưa xác định rõ xu hướng

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 07:10 AM (GMT+7)

Các nhà đầu tư tiền tệ đang tìm kiếm các dấu hiệu về sức mạnh phục hồi của nền kinh tế Mỹ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ, điều được coi là có tác động tích cực đối với đồng bạc xanh.

USD index hết tăng lại giảm, giảm rồi lại tăng khi chưa có thông tin nào thực sự tác động mạnh đến xu hướng của đồng bạc xanh.

Thứ 4, chỉ số này đã xuống mức đáy của 5 tháng qua trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về cuộc khảo sát sản xuất của Mỹ.

Trước đó, chỉ số lạm phát của Mỹ công bố mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1992.

Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đứng đầu là Chủ tịch Jerome Powell, đã nhiều lần kỳ vọng áp lực tăng giá sẽ chỉ là tạm thời và chính sách kích thích tiền tệ sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Tuy nhiên, phiên tiếp theo đó, USD index lại phục hồi khi các nhà giao dịch nhận thấy dữ liệu sản xuất mạnh mẽ của Mỹ có khả năng thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thay đổi chính sách tiền tệ.

Thứ Ba (1/6), Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết chỉ số hoạt động sản xuất của Mỹ đi lên trong tháng 5 do nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại đã thúc đẩy số lượng các đơn đặt hàng.

Cụ thể, chỉ số hoạt động của các nhà máy quốc gia đã tăng lên mức 61,2 vào tháng trước từ mức 60,7 trong tháng 4, cao hơn mức dự báo là 60,9.

Báo cáo trên đã củng cố nhận định rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ. Điều này có thể thúc đẩy Fed bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm hơn so với dự kiến.

Đà tăng chỉ duy trì hai phiên.

Chốt tuần, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 90.127 điểm, giảm 0.374 điểm, tương đương để mất 0.41%.

Tỷ giá USD hôm nay 6/6: Không có thông tin đủ mạnh hỗ trợ, đồng bạc xanh chưa xác định rõ xu hướng - 1

Đồng USD biến động trong biên độ hẹp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.138 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.782 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.920 – 22.950 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.130 – 23.154 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.150 - 23.200 VND/USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-6-6-khong-co-thong-tin-du-manh-ho-tro-dong-bac-xanh-chua-xa...

Nếu có 500 nghìn tỷ, bạn sẽ ở đâu trong top người giàu Việt Nam?

Vụ doanh nghiệp mới thành lập tại TP Hồ Chí Minh gây xôn xao dư luận vì số tiền siêu khủng. Vậy, nếu bạn có 500 nghìn...

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung