Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Đồng bạc xanh tiếp tục tăng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công cụ theo dõi kết quả của FED là Fedwatch thuộc CME Group cho thấy các nhà giao dịch định giá khả năng cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9 là hơn 70%.

Ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.247 VND/USD, tăng 5 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.200 – 25.239 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều tiệm cận mức 25.459 VND/USD, ngoại trừ Eximbank niêm yết 25.458 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.850 VND/USD. Giá mua và giá bán cùng giảm 50 đồng so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD được niêm yết giá bán đồng bạc xanh ở mức giá kịch trần.

Đồng USD tiếp tục tăng

Đồng USD tiếp tục tăng

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,12, tăng 0,12% vào lúc 6h44 ngày 10/7 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thừa nhận tiến triển về lạm phát và thị trường việc làm đang hạ nhiệt, nhưng không đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sắp cắt giảm lãi suất.

Ông nói rằng, lạm phát vẫn ở trên mục tiêu 2% của Fed, nhưng đã được cải thiện trong những tháng gần đây và nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố khả năng cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương.

Trong bài phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội, ông cũng lưu ý rằng thị trường việc làm đã hạ nhiệt, đồng thời nói thêm rằng “chúng ta hiện phải đối mặt với rủi ro hai mặt” và không thể chỉ tập trung vào lạm phát nữa.

Nhưng ông Powell đã không đưa ra quan điểm ôn hòa về nền kinh tế mà thị trường mong đợi.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý tới dữ liệu lạm phát và chỉ số giá tiêu dùng chính cho tháng 6 dự kiến ​​công bố vào thứ Năm này để có thêm tín hiệu về lộ trình của lạm phát. Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED đã nhiều lần báo hiệu rằng họ cần thêm niềm tin rằng lạm phát đang giảm bớt trước khi có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Công cụ theo dõi kết quả của FED là Fedwatch thuộc CME Group cho thấy các nhà giao dịch định giá khả năng cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9 là hơn 70%, tăng so với mức 59% của tuần trước."

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là nước Đông Nam Á duy nhất không có đồng tiền riêng, sử dụng đồng đôla Mỹ trong các giao dịch chính thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN