Sự phân tích của máy tính

Chủ Nhật, ngày 29/09/2013 18:00 PM (GMT+7)

Một ngày nọ Bill than phiền với bạn anh ta, "Cái khuỷu tay tôi bị đau, tôi cần phi gặp bác sĩ." Bạn anh ta đề nghị, "Ðừng làm thế.

Sự kiện:

TRUYỆN NGẮN HAY

Có một máy tính ở một hiệu thuốc có thể phân tích bất cứ cái gì nhanh hơn và rẻ hơn đi bác sĩ."
- Ðơn giản chỉ cần đưa vào một mẫu nước tiểu của anh và máy tính sẽ phân tích vấn đề của anh và nói cho anh biết anh sẽ làm gì...Chỉ tốn 10$ thôi.
Bill nghĩ anh chẳng có gì để mất, anh ta lấy mẫu nước tiểu của mình đến hiệu thuốc. Tìm cái máy tính, đổ mẫu vào nơi phân tích và bỏ 10$ vào máy. Máy tính bắt đầu làm việc với tiếng động và những ánh đèn bắt đầu chớp tắt...một tiếng động tạm ngưng vang lên, một tờ giấy nhỏ trượt ra ngoài, trên đó ghi: Bạn bị đau khuỷu tay. Hãy ngâm tay bạn trong nước ấm. Chống lại sự nhấc tay mạnh. Nó sẽ tốt hơn trong 2 tuần nữa.
Một buổi chiều suy nghĩ về kỹ thuật mới đáng ngạc nhiên này là như thế nào và làm sao nó có thể thay thế ngành khoa học y học mãi mãi được, anh ta bắt đầu tự hỏi nếu cái máy này có thể lừa gạt mình lắm đây...Anh ta quyết định thử một lần nữa. Anh ta trộn chung với nhau một ít nước trong vòi, một mẩu phân từ con chó của anh ta và mẫu nước tiểu của vợ và con gái của anh ta và cuối cùng anh ta lấy một ít tinh dịch của anh ta trộn đều với mẫu thử. Anh ta trở lại hiệu thuốc, đến bên máy tính, đổ mẫu thử vào và bỏ 10$ vào máy.
Máy tính làm việc lại với tiếng động quen thuộc và in ra mẫu giấy ghi: Cái vòi nước của bạn quá cứng. Hãy làm cho nó nhẹ hơn. Con chó của bạn bị nhiễm giun. Hãy cho nó uống sinh tố. Con gái của bạn đang sử dụng ma túy. Ðưa cô ta đến bệnh viện cai nghiện. Vợ bạn đang có thai với song sinh gái. Chúng không phải là của bạn. Hãy đến luật sư. Và nếu bạn không chịu ngưng xốc mạnh, khuỷu tay của bạn sẽ không bao giờ tốt hơn...

*
* *

Tàu xe ngày nghỉ
Ngày lễ ngày Tết, tàu xe đông đúc chật chội. Trên chuyến tàu hoả có ba người ngồi chung một hàng ghế mà nhẽ ra dành cho hai người.
Một cậu thanh niên để tóc "đầu đinh", trông khá bụi phủi; một cô gái mũm mĩm và một ông dáng bệ vệ. Cậu thanh niên cứ thỉnh thoảng lại liếc mắt nhìn cặp đào của cô gái. Tàu chạy vào đường hầm thì đèn điện tắt phụt. Chợt cô gái kêu thất thanh:
- Ui chao, cái tay nào thộp tôi đây này.
Lập tức, giọng đàn ông sang sảng quát lên:
- Giữ chặt cả hai tay, không cho nó thoát. Để tôi soi lửa coi đứa nào hỗn vậy!
Ai cũng nghĩ thầm, cậu thanh niên phen này chắc chết. Nhưng luýnh quýnh mãi, người đàn ông vẫn chưa bật được lửa. May sao toa tàu lại có điện. Mọi người xôn xao. Lạ quá, cậu thanh niên vẫn ngồi yên, mặt tỉnh bơ như không có gì xảy ra. Cái ông bệ vệ thì đứng lom khom, tay trái vẫn cầm quẹt ga, tay phải bị hai tay cô gái túm chặt.
Báo hại là cái bàn tay phải ấy lại đang trên ngực cô gái. Mặt ông bệ vệ bỗng đỏ rần. Ông lí nhí lẩm bẩm:
- Thì ra cái tay này là của tui hả?!!
Mọi người:
- ???!!!

Tuy Sắc, Cử Tạ tổng hợp

(Khám phá)

sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY