Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Điện ảnh Hàn 2013 bội thu với những tác phẩm hút triệu lượt người xem.

Tính đến tháng 11/2013 đã có tổng cộng hơn 192 triệu lượt người tới các rạp chiếu phim tại Hàn Quốc, trong đó số người tới xem phim Hàn chiếm 60%.

Các bộ phim điện ảnh ăn khách của màn ảnh rộng Hàn Quốc trong một năm qua bao gồm những tên tuổi đáng nể. Ra mắt vào đầu năm là Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 thu hút 12.710.000 lượt khán giả, The Berlin File của Jeon Ji Hyun cũng hút tới 7.160.000 người xem.

Secretly and Greatly của Kim Soo Hyun ra mắt tháng 6 năm nay đã có tới 6.960.000 người xem, bộ phim hình sự Cold Eyes hồi tháng 7 cũng được 5.510.000 người. “Khủng” hơn là Snowpiercer đạt 9.340.000 lượt khán giả và The Terror Live thu hút 5.580.000,  Hide and Seek đạt 5.600.000 lượt người xem khi ra mắt trong tháng 8. Tác phẩm cổ trang The Face Reader đổ bộ các rạp chiếu tại Hàn vào đúng dịp Tết trung thu đã đạt doanh thu lớn với 9.130.000 người xem.

Hiện tại, hai bộ phim ra mắt vào tháng 11 là Friends phần 2 đã đạt 2.680.000 lượt khán giả và The Commitment của hai “anh em” T.O.P, Kim Yoo Jung cũng vượt qua mốc hơn 1 triệu lượt người xem.

Cùng điểm mặt Top 5 bộ phim điện ảnh Hàn Quốc ăn khách nhất trong năm 2013. Tính tổng số khán giả tại Hàn Quốc tới rạp xem 5 phim hot nhất này đã lên tới hơn 45 triệu lượt xem.

Vị trí số 1: Miracle In Cell No.7 (Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7) - 12.710.000 lượt khán giả

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 1

Một bộ phim xúc động về câu chuyện án oan

Ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 23/1/2013, bộ phim thực sự đã làm nên điều kỳ diệu. Một câu chuyện cảm động ở trong tù, nơi người ta sẽ chỉ nghĩ đến những màn cãi vã và đánh nhau của những tên tội phạm. Nhưng không, trong phòng giam số 7 đó có một câu chuyện không hề bình thường mà lại rất đời thường.

Những người tù đã tìm cách đưa cô con gái của một tử tù bị oan vào trong không gian của nhà tù. Từ khi có cô bé, phòng giam như được hóa phép màu, trở thành chỗ nuôi dạy cô bé với những ngày tháng ngập tràn niềm hạnh phúc của người cha có chút vấn đề về thần kinh nhưng yêu thương con gái hết mực. Những tưởng người cha sẽ được minh oan nhưng phải đến tận khi cô con gái đã trưởng thành, trở thành luật sư mới có thể giải oan được cho người cha đã khuất.

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 2

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 3

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 4

Người cha bị kết án tử tù cuối cùng được minh oan, dù quá muộn màng

Miracle In Cell No.7 đã đem đến một bài học lớn lao về tình phụ tử. Một bộ phim về đề tài án oan được khai thác dưới góc nhìn nhân văn giữa những người tù cùng chung số phận bị hàm oan. Nhất định cuối cùng họ sẽ được minh oan vì cuộc sống vẫn còn những điều công bằng.

Phim với sự góp mặt của dàn sao Ryu Seung Ryong, Park Shin Hye, Gal So Won, Oh Dal Soo…. đã thu về hơn 91 tỷ won (khoảng 1.793 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, bộ phim cảm động này đã được khởi chiếu từ 12/04/2013 thu hút một lượng lớn khán giả.

Trailer phim Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

Vị trí số 2: Snowpiercer (Chuyến tàu băng giá) - 9.340.000 lượt khán giả

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 5

Một chuyến tàu đưa điện ảnh Hàn vươn xa tới tầm thế giới

Gần 70 tỷ won (1.372 tỷ đồng) thu về đối với một tác phẩm đã được đầu tư hơn 20 tỷ won mới chỉ là thành công về mặt con số doanh thu. Hơn hết, Snowpiercer đã đưa tên tuổi của đạo diễn người Hàn Bong Joon Ho nói riêng và nền điện ảnh Hàn Quốc nói chung tiến ra tầm cao quốc tế bằng một bộ phim xứng đáng gọi là “bom tấn”.

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 6

Câu chuyện của đấu tranh giành quyền sống và bình đẳng

Phim lấy đề tài viễn tưởng về kỷ băng hà của loài người, khi mọi thứ đều đóng băng và con người chỉ còn cách sống sót trên chuyến tàu mang tên Snowpiercer chạy vòng quay trái đất bằng động cơ vinh cữu. Ở phía đuôi tàu là những người khốn khổ, trong đó Curtis là thủ lĩnh đã dẫn dắt mọi người đứng lên chống lại những kẻ cầm trịch ở đầu tàu. Cuộc chiến nhiều máu, nước mắt và sự nhẫn nhục ấy được miêu tả bằng tất cả những chi tiết khiến người xem vừa thấy xúc động vừa thấy hoảng sợ nhưng giúp chúng ta nung nấu ý chí muốn đứng lên giải phóng chính mình.

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 7

Nam diễn viên Hàn Quốc Song Kang Ho

Phim với sự góp mặt của các diễn viên chính Chris Evans, Song Kang Ho, Jamie Bell… Được xem là bộ phim có vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn, Chuyến tàu băng giá đã được đem về Việt Nam, ra mắt tại các rạp chiếu vào ngày 6/12/2013.

Trailer phim Chuyến tàu băng giá

Vị trí số 3: The Face Reader (Thuật xem tướng) - 9.130.000 lượt khán giả

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 8

Phim ra mắt tại Hàn vào tháng 9/2013

Ra rạp vào đúng dịp Tết trung thu, người Hàn Quốc được nghỉ nhiều ngày, là một lợi thế để thúc đẩy The Face Reader (hay còn gọi là Physiognomy) có được nhiều lượng người xem. Tuy nhiên, thành công mà hơn 9 triệu lượt khán giả bị cuốn hút chắc chắn phải nằm ở khâu kịch bản. Bộ phim cổ trang lấy đề tài lịch sử nhưng vừa mang tính thực tế vừa mang nét giả tưởng và hài hước đã đạt kỷ lục hút hơn 7 triệu khán giả chỉ sau 13 ngày.

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 9

Dàn diễn viên chính hội tụ sao hạng A

Bộ phim kể về Na Kyung là một người có khả năng thiên tài bẩm sinh về nhận biết con người qua khuôn mặt trong triều đại Joseon. Chính vì vậy, Yeon Hong đã kết hợp với Nae Kyung để nhờ anh xác định ra những kẻ sát nhân. Với kỹ năng “trời phú” của mình, Nae Kyung nhanh chóng được vua Moon Joong chọn làm người thân tín để xác định những kẻ phản bội trong triều đình, những kẻ đang “nhăm nhe” đe doa đến sự an nguy của triều đại Joseon. Tuy nhiên, vua Moon Joong “đột tử” rất bí ẩn. Nae Kyung bị một kẻ đang khao khát chiếm ngôi vua lôi kéo. Mục tiêu của hắn là giết chết người thừa kế sáng giá là Danjong. Để giữ lòng trung thành với vua MoonJoong và bảo vệ vị vua trẻ tương lai, Nae Kyung đã phải bước vào một cuộc đấu tranh quyền lực lớn nhất trong lịch sử của triều đại Joseon.

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 10

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 11

Top 5 phim điện ảnh Hàn ăn khách nhất 2013 - 12

Thuật xem tướng - Câu chuyện vừa thực tế vừa mang yếu tố viễn tưởng

Hơn 66 tỷ won (1.293 tỷ đồng) đã đem về cho nhà sản xuất The Face Reader. Đương nhiên phải kể đến công lao của dàn diễn viên xuất sắc gồm loạt sao hạng A: Song Kang Ho, Kim Hye Soo, Baek Yoon Sik, Lee Jung Jae, Lee Jong Suk, Jo Jung Suk. Phim được chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/10/2013.

Trailer phim Thuật xem tướng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN