Phim gốc Phi lên ngôi Hollywood

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Với thành công ngoạn mục về mặt doanh thu của phim Best Man Holiday, phim gốc Phi đang chứng tỏ sự lên ngôi ở Bắc Mỹ cả về thương mại và chất lượng nghệ thuật.

Tuần thứ hai liên tiếp, bộ phim siêu nhân của hãng Marvel tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua.

Thor 2 đã càn quét thêm 38,4 triệu USD từ các phòng vé nội địa và 52,5 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu, nâng mức tổng doanh thu của phim toàn cầu là 479 triệu USD.

Con số này đã vượt doanh thu vĩnh viễn của hai phim Captain America: The First Avenger (371 triệu USD) và Thor (449 triệu USD). Không gì có thể ngăn nổi Thần Sấm với chiến lược công chiếu toàn cầu trước và lấy hiệu ứng đó để tạo đà bán vé tại Bắc Mỹ.

Phim gốc Phi lên ngôi Hollywood - 1

Về thứ hai là một phim hài đặc biệt. Best Man Holiday đã khiến giới quan sát phim ảnh Bắc Mỹ bất ngờ vì số doanh thu ngoạn mục là 30,6 triệu USD. Trước đó, phim chỉ được kỳ vọng mang lại khoảng 20 triệu USD tiền vé. Đây là bộ phim hài lãng mạn và có yếu tố 18+ trong phim.

Phim cũng có sự tham gia của dàn sao hầu hết là diễn viên da màu gồm Morris Chestnut, Taye Diggs, Regina Hall, Terrence Howard, SanaaLathan, Nia Long, Monica Calhoun và Melissa De Sousa.

Vào dịp Giáng Sinh, khi một nhóm bạn chơi chung thời đại học họp mặt nhau sau 15 năm xa cách, thì những ganh đua đố kị tưởng chừng như đã quên lãng từ lâu bỗng được thổi bùng lên như mới ngày hôm qua. Tất nhiên, cả những dan díu tình cảm cũng hiện về mới mẻ.

Phim gốc Phi lên ngôi Hollywood - 2

Sự thành công về thương mại của Best Man Holiday cũng là một dẫn chứng chứng minh phim của các nhà làm phim gốc Phi đang lên ngôi ở Hollywood. Trong năm 2013, các phim như Fruitvale Station, Lee Daniels’ The Butler và 12 Years A Slave đều được công chiếu và tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ. Tất cả các phim này đều là phim tâm lý và đang lôi kéo được rất nhiều khán giả đến rạp.

Về thứ ba trong bảng doanh thu phòng vé tuần qua là phim Last Vegas với 8,9 triệu USD. Phim Free Birds (Giải Cứu Gà Tây) thu về 8,3 triệu USD và đứng thứ tư BXH. Trong khi đó phim Jackass Presents: Bad Grandpa xếp hạng thứ 5 với 7,8 triệu USD.

Bảng XH Doanh Thu Phòng Vé Bắc Mỹ tuần qua:

1. Thor: The Dark World: 38,5 triệu USD

2. The Best Man Holiday 30,6 triệu USD

3. Last Vegas 8,9 triệu USD

4. Free Birds 8,3 triệu USD

5. Jackass Presents: Bad Grandpa 7,7 million triệu USD

6. Gravity 6,3 million triệu USD

7. Ender's Game 6,2 millio triệu USD

8. 12 Years a Slave 4,7 million triệu USD

9. Captain Phillips 4,5 million triệu USD

10. About Time 3,5 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung